Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, Một phụ nữ tử vong

Sự việc xảy ra ngày 17-8 tại xã Tân Hội, H. Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh. Trong quá trình kiểm tra giấy phép các hộ thu mua mì đã xảy ra giằng co và khiến một phụ nữ tử vong .

Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, bà Nguyễn Thị Bích bị 1 người trong đoàn liên ngành xô ngã xuống đất, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nạn nhân tử vong tại chỗ, người nhà phản ứng quyết liệt .

Theo tìm hiểu ban đầu , Chiều ngày 15-8, Hộ KD bà Nguyễn Thị Bích . (52 tuổi, ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, chuyên thu mua củ mì) làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành về giấy phép kinh doanh thu mua nông sản . Bà Bích có xuất trình GPKD của ông Trần Tiến Hiệp 36 tuổi, người làm chung với bà Bích . Nên lực lượng liên ngành đề nghị tịch thu mì, GPKD và mời người liên quan về UBND xã làm việc . Vì vậy đã xảy ra cự cãi và giằng co. Đột nhiên, 1 người trong đoàn liên ngành xô bà Bích ngã xuống đất, bà tử vong tại chỗ . Người nhà nạn nhân bức xúc phản ứng quyết liệt.

đoàn liên ngành đành bỏ lại xe và rút lui
đoàn liên ngành đành bỏ lại xe và rút lui

Nhận được tin lãnh đạo xã Tân Hội đã điều động thêm 6 người cùng công cụ hỗ trợ đi trên 3 xe gắn máy xuống hiện trường. Nhưng người dân trong khu vực đã tụ tập khá đông, xôn xao về vụ việc nên đoàn liên ngành đành bỏ lại xe và rút lui.

Nguyên nhân cái chết sau khi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành .

Trao đổi cùng PV, bà Nguyễn Thị Thành – P . Chủ tịch UBND huyện Tân Châu xác nhận tại xã Tân Hội đã xảy ra vụ việc một người tử vong khi làm việc cùng đoàn kiểm tra liên ngành . Bà Thành cho biết đoàn cán bộ này do ông Dương Quý Hà  – P. Chủ tịch UBND xã Tân Hội làm tổ trưởng . Đến để kiểm tra giấy phép kinh doanh của các điểm thu mua mì. Việc kiểm tra này là có kế hoạch từ trước .

Bà Thanh trao đổi : ” Ngay sau khi xảy ra vụ việc Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra. Chúng tôi chưa nắm rõ diễn biến như thế nào mà nạn nhân tử vong”

Hiện trường điểm thu mua mì
Hiện trường điểm thu mua mì

Về việc vì sao phải kiểm tra nghiêm đối với những điểm thu mua nông sản nhỏ lẽ như vậy . Đại diện của UBND huyện Tân Châu cho rằng . “Thời gian gần đây một số điểm thu mua, tiêu thụ mì . Mũ cao su trộm cắp nên chính quyền mới có kế hoạch kiểm tra, chấn chỉnh. ”

Công an tỉnh Tây Ninh đã vào cuộc điều tra vụ việc . Thu giữ toàn bộ xe máy của lực lượng liên ngành . Thông tin nguyên nhân ban đầu về cái chết của bà Bích là: Chấn thương sọ não, xuất huyết não, tụ máu bầm… Thi thể nạn nhân hiện đã được bàn giao lai đê gia đình lo hậu sự.