Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeĐời sốngLễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ ý nghĩa nhất?

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ ý nghĩa nhất?

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ? Đây hẳn là câu hỏi rất nhiều người con quan tâm. Ai cũng biết Vu Lan là ngày lễ báo hiếu dành cho thế hệ con cháu đối với ông bà cha mẹ để tỏ lòng biết ơn chân thành. Vậy Vu Lan nên tặng gì cho họ để họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. 

Vu Lan là một ngày lễ rất đặc biệt với người Việt và mang đậm chất dân tộc Việt. Cả năm chỉ có một ngày duy nhất, ngày dành cho những người con bày tỏ lòng biết ơn đến với cha mẹ mình. Hãy nhớ dù đi đâu xa làm gì ở đâu đi chẳng nữa. Hãy dành thời gian về sum hợp với gia đình và đừng quên mang về những món quà thật ý nghĩa tặng bố mẹ vào ngày lễ Vũ Lan nhé.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ?

Trong ngày lễ đặc biệt này việc tặng cho cha mẹ mình một món là một việc thật ý nghĩa. Vì bởi lẻ dù là gì đi nữa, dù ít hay nhiều, dù mắc tiền hay rẻ tiền thì cha mẹ vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn vẫn đang bâng khâng hay chưa nghĩ được nên chọn gì. Thì những món quà gợi ý dưới đây sẽ giúp sự lựa chọn của bạn dễ dàng hơn.

Hoa hồng dành tặng mẹ

Hoa hồng luôn là món quà rất thích hợp của hàng ngàn sự lựa chọn dù bất cứ ngày lễ nào. Đơn giản vì hoa hồng đỏ tượng trưng cho “tình yêu”. Tặng hoa hồng như là một lời gửi yêu thương đến bố mẹ. Đây là món quà khá thích hợp cho những bạn trai nào nếu ngại thổ lộ tình cảm với mẹ mình. Một bông hồng đỏ kèm theo một lời chúc hay cũng đủ là món quà ý nghĩa dành tặng cho “người phụ nữ vĩ đại” trong cuộc đời bạn rồi đấy.

Xem thêm: Top những ngôi chùa đông nhất vào ngày lễ Vu Lan ở TP.HCM

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 1

Những món quà handmade

Món quà Handmade cũng là một sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày lễ. Và Lễ Vu Lan cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Dù nó không đáng giá về giá trị vật chất như những món quà khác. Nhưng ngược lại nó mang giá trị tinh thần rất cao đấy bạn nhé. Một món quà được làm từ chính đôi bàn tay bạn bao giờ cũng sẽ quý giá hơn bất cứ món nào khác dành cho cha mẹ mình trong ngày Vu Lan sắp tới đó. Nếu bạn khéo tay thì đây là sự lựa chọn rất thích hợp nhất cho bạn đấy. Bạn có thể may cho bố mẹ 1 chiếc khăn tay, làm một chậu cây cảnh nhỏ, một cái đĩa CD về khoảng khắc sum họp của cả nhà hay chỉ đơn thuần là một bữa ăn bạn tự nấu.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 5

Phụ giúp cha mẹ việc nhà

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc này chưa? Mình dám khẳng định nhiều bạn không hề có suy nghĩ này. Thế nhưng điều này cũng ý nghĩa không kém gì việc tặng quà đâu nhé! Đặc biệt với các bạn nam đó nha. Mẹ sẽ thật vui khi thấy nhà cửa được dọn dẹp sạch sẽ, quần áo xếp gọn.. À nhớ đừng làm quá nhé, ý mình là với những việc nào nằm ngoài khả năng của mình. Thì bạn đừng quá cố vì điều này đôi khi cũng sẽ làm hỏng chuyện lắm đấy.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 6

Còn đối với những bạn gái, công việc nhà lại càng dễ dàng hơn với các bạn hơn là những bạn nam. Mẹ sẽ rất vui lòng và hạnh phúc khi bạn giúp mẹ làm công việc nhà. À nếu bạn biết nấu ăn nữa thì hãy tự tay làm thêm 1 bữa ăn cho cả nhà nhé. Chỉ cần nhiêu đó thôi cũng sẽ làm cho cha mẹ thấy hạnh phúc biết chừng nào rồi đấy.

Đi dạo cùng cha mẹ 

Nếu bạn có điều kiện thì có thể đưa cha mẹ đi du lịch. Còn nếu không thì cũng chẳng cần phải đi đâu xa cả. Chỉ cần dành thời gian đưa cha mẹ mình đi dạo phố là được. Trong ngày Lễ Vu Lan đường phố cũng sẽ được trang trí rất đẹp. Đặc biệt là các ngôi chùa với nhiều hoạt động. Bạn có thể đưa bố mẹ mình đi dạo phố, cùng họ đi dạo những con đường quen thuộc. Hay cùng họ đi lễ chùa cầu phúc. Sau đó đưa họ đi ăn những quán ăn ngon. Ngồi uống nước dưới ánh đèn hình bông sen đỏ mà các quán vẫn hay trang trí vào ngày Vu Lan. Những khoảng khắc bạn được gần cha mẹ, được nói chuyện nhiều hơn với cha mẹ như thế này nó thật hiếm hoi làm sao. Khi bạn càng lớn thì thời gian cho bố mẹ cũng không  còn nhiều nữa đâu. Nên những khoảng khắc đó sẽ quý giá biết bao với bạn và với cả bố mẹ của bạn nữa.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 3

Một bữa cơm đông đủ các thành viên trong gia đình

Còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên trong gia đình có mặt đông đủ cùng ngồi quây quần bên mâm cơm. Đặc biệt với những người con ở xa nhà. Đêm Vu Lan bạn chỉ cần có mặt và dùng cơm với gia đình thôi. Chỉ như vậy cũng là món quà ý nghĩa mà bố mẹ bạn rất mong chờ đó nhé! Nên hãy nhớ dù ở xa cách mấy nếu có cơ hội hãy dành thời gian về với gia đình trong ngày Vu Lan nhé.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 4

Gọi điện về hỏi thăm gia đình

Nếu bạn là những người con xa nhà. Bạn không có điều kiện hoặc bận việc không thể về sum hợp với gia đình trong ngày Lễ Vu Lan. Vậy điều bạn cần làm trong lúc này chỉ đơn giản là một cuộc gọi về cho cha mẹ hỏi thăm sức khỏe của họ. Hãy nói những lời yêu thương và gửi đến họ những lời chúc, lời cảm ơn chân thành. Chỉ như vậy thôi mình đảm bảo cha mẹ cũng cảm thấy rất hạnh phúc và sung sướng.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ - Ảnh 5

Một lời cảm ơn chân thành

Không cần phải quà cáp gì. Chỉ cần một lời cảm ơn chân thành từ bạn dành cho bố mẹ thôi. Nhiêu đó cũng đủ làm cho cha mẹ xúc động rơi nước mắt rồi đấy. Những câu nói đơn giản như “Con yêu mẹ lắm mẹ ơi, con yêu cha lắm cha ơi”. Mình dám chắc rằng câu đó tuy đơn giả nhưng không phải bạn nào cũng đã nói ra với bố mẹ mình đâu. Một số bạn vì lớn, một phần ngại nên không dám nói. Thế nhưng mình khuyên bạn không có gì phải ngại ngùng cả. Lễ Vu Lan này hãy nói với cha mẹ một lời cảm ơn chân thành kèm theo câu nói ấy. Chỉ cần vậy thôi đối với bố mẹ nhiêu đó cũng là một món quà rất lớn và ý nghĩa nhất rồi.

Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ? Bây giờ các bạn có sự lựa chọn rồi nhé. Hy vọng rằng với những gợi ý trên bạn sẽ chọn được cho mình một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ trong ngày Vu Lan sắp tới. Chúc các bạn có một ngày lễ thật vui vẻ và ý nghĩa cùng với gia đình nhé!

Xem thêm: Khuyến khích bạn những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments