Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeĐời sốngLgbt nghĩa là gì cộng đồng lgbt là gì tất tần tật...

Lgbt nghĩa là gì cộng đồng lgbt là gì tất tần tật với giới tính thứ 3

lgbt nghĩa là gì? Cộng đồng lgbt là gì? Có khá nhiều người quan tâm đến những vấn đề về giới tính thứ 3 vậy lgbt có phải là nó không mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Lgbt nghĩa là gì?

lgbt là vấn đề khá nhiều người quan tâm vậy lgbt nghĩa là gì? LGBT là từ viết tắt của cộng đồng những người đồng tính trên thế giới. Cụ thể:

  • L (Lesbian) đồng tính luyến ái nữ
  • G (Gay) đồng tính luyến ái nam
  • B song tính luyến ái
  • T (Transgender) hoàn tính hay còn gọi là chuyển giới

Giải thích:

  • Đồng tính luyến ái nữ: là những người cùng giới tính nữ họ có tình yêu với nhau và có ý muốn sống chung 1 nhà như vợ chồng.
  • Đồng tính luyến ái nam: là những người cùng giới tính nam yêu thương nhau.
  • Song tính luyến ái: là những người có tình yêu với cả 2 giới tính nam và nữ họ có thể yêu thương bất cứ giới tính nào.
  • Chuyển giới: là những người muốn sống trái lại với giới tính đã sinh ra. Ví dụ như nam muốn thành nữ và ngược lại. Nhóm này bao gồm luôn cả người đã phẫu thuật chuyển giới và người chưa phẫu thuật chuyển giới.

Cộng đồng lgbt là gì?

Cộng đồng lgbt nói đơn giản là cộng đồng của những người đồng tính. Cộng đồng này bao gồm toàn bộ những người thuộc lgbt như gay, les, đồng tính, song tính…

Tin thêm: Kimochi là gì? Tại sao giới trẻ đi đâu cũng hô kimochi

lgbt nghĩa là gì cộng đồng lgbt là gì ảnh 2
Nhiều người tham gia phong trào hưởng ứng lgbt
lgbt nghĩa là gì cộng đồng lgbt là gì ảnh 3
Phong trào hưởng ứng thế giới cộng đồng lgbt

Biểu tượng của cộng đồng lgbt

Biểu tượng của cộng đồng lgbt là lá cờ 7 màu cầu vòng gồm có: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Tuy nhiên ở hiện tại nhiều người sử dụng biểu tượng không có màu chàm, còn màu lam được thay bằng màu cyan. Các ảnh đại diện mà người dùng facebook dùng để hưởng ứng phong trào này chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím)

lgbt nghĩa là gì cộng đồng lgbt là gì ảnh 1
lá cờ 6 màu biểu tượng cho cộng đồng lgbt trên thế giới

Biểu tượng lá cờ này xuất phát từ ông chủ facebook. Ngày 26/6/2015 Mỹ chính thức thông điều lệ cho phép việc kết hôn những người đồng tính trên toàn nước Mỹ. Ông chủ facebook cũng tham gia hưởng ứng phong trào này với cộng đồng LGBT bằng cách thay đổi hình đại diện của mình kèm với lá cờ lục sắc 6 màu. Ngoài ra CEO của Apple là Tim Cook đã cùng các nhân viên của mình xuống đường để ủng hộ cho sự kiện này.

Ngày kỷ niệm lgbt trên thế giới

Thế giới đang phát triển theo chiều hướng tích cực và khả quan. Chính vì thế không như trước đây những giới tính ngoài nam nữ đã được cả thế giới công nhận. Để kỷ niệm về ngày này Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 17 tháng 5 hàng năm là ngày kỉ niệm công nhận giới tính đa chiều. Ngày này được chọn để kỷ niệm sự kiện ngày 17/5/1990 và được tổ chứ trên 100 quốc gia trên thế giới.

Tổ chứ Y tế thế giới (WHO) đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần vào ngày này.

>> Xem thêm: Chill là gì, “Bài này chill phết” là gì?

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments