Lĩnh án 7 năm tù , Đội trưởng thuế chửi mắng người bị hại khi lãnh án .

499

Nguyên cán bộ Chi cục thuế quận 8, TP.HCM lĩnh mức án 7 năm tù về tội chiếm đoạt tài sản

Chiều 27/6, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nga (46 tuổi,nguyên Đội trưởng đội Kiểm tra thuế số 4 – Chi cục thuế quận 8, TP.HCM) 7 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Nga luôn cho rằng mình không có tội, mọi lời buộc tội của HĐXX là không đúng. Bị cáo lớn tiếng phản ứng khi HĐXX đang tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga không thừa nhận hành vi phạm tội.Theo cáo trạng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc nộp thuế dựa vào doanh thu kê khai. Lợi dụng việc này, Nguyễn Thanh Nga đã sách nhiễu, đe dọa bà Ngô Thị Ngọc (đại diện Công ty TNHH Vàng bạc Phương Anh, trụ sở tại quận 8) về việc kiểm tra doanh thu, điều chỉnh tăng thuế để yêu cầu bà phải đưa tiền.

Nhiều lần bà Ngọc bị Nga yêu cầu đến Chi cục thuế quận 8 mà không có giấy mời, không lập biên bản. Tại đây, bà Nga đe dọa phải chung chi với giá 15 triệu đồng/tháng, mỗi lần thanh toán cho 6 tháng. Nếu không chi tiền, bà này sẽ cho kiểm tra tăng mức thu thuế với Công ty TNHH Vàng bạc Phương Anh.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga không thừa nhận hành vi phạm tội.

Lĩnh án 7 năm tù , Đội trưởng thuế chửi mắng người bị hại khi lãnh án .
Lĩnh án 7 năm tù , Đội trưởng thuế chửi mắng người bị hại khi lãnh án .

Cuối tháng 5/2016, bà Nga thúc giục bà Ngọc đưa 100 triệu đồng (bao gồm 90 triệu đồng là phí “lót tay” của 6 tháng và 10 triệu đồng là tiền để phục vụ kiểm tra thuế). Nhận thấy hành vi của Nga là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp nên bà Ngọc làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Có đủ bằng chứng để cấu thành tội danh

Phát biểu quyền công tố tại tòa, đại diện VKS cho rằng mặc dù bị cáo không thừa nhận tội nhưng đủ căn cứ, bằng chứng để buộc tội, đề nghị mức án từ 7-8 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng mặc dù bị cáo Nga không nhận tội nhưng qua bằng chứng là đoạn phim quay lại thể hiện bà Nga chủ động nhận lấy bọc tiền. Qua giám định, đoạn phim này là không bị cắt ghép, chỉnh sửa. Ngoài ra, lời khai của nhiều doanh nghiệp khác cũng thể hiện sự nhũng nhiễu của bà này.

Nữ cán bộ còn mắng chửi người bị hại sau khi bị tuyên án
Nữ cán bộ còn mắng chửi người bị hại sau khi bị tuyên án

Trong quá trình tuyên án, bị cáo Nga vẫn nhiều lần khẳng định bản thân không phạm tội. Bị cáo này còn tỏ ra ngang ngược cãi nhau với phía bị hại trước khi bị áp giải về trại giam.