Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngLời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa...

Lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất

Chắc hẳn người con nào cũng muốn dành cho cha mẹ mình một lời chúc thật hay và ý nghĩa trong ngày Lễ Vu Lan phải không nào. Dưới đây là tổng hợp những lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất mời các bạn tham khảo qua nhé.

Ngày Lễ Vu Lan là một ngày rất đặc biệt, bắt nguồn từ câu chuyện Bồ Tát Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi kiếp ngạ quỷ chúng sinh. Từ đó ngày Vu Lan là ngày lễ báo hiếu dành cho những con bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ của mình. Trong ngày Lễ Vu Lan ngoài tặng quà ra bạn có thể kèm theo đó những lời chúc thật ý nghĩa tặng cho cha mẹ. Họ sẽ rất sung sướng và hạnh phúc đấy.

Lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất

1/ Lễ Vu Lan con kính chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe vui vẻ và hạnh phúc! Hãy luôn bên con để con có thể nhìn thấy nụ cười và ánh mắt ấy. Cho con cảm nhận được tình yêu thương của mẹ cha đến suốt cuộc đời này! Cảm ơn cha mẹ vì tất cả con thương cha mẹ rất nhiều!

2/ Trong cuộc đời ai không có mẹ cha, ai lại không một lần làm cha mẹ phải buồn. Con biết có những lúc con không ngoan đã làm cha mẹ rơi nước mắt. Có những lúc cải lời đã làm buồn trên ánh mắt mẹ cha. Con xin lỗi vì đôi lần như thế, con sẽ cố gắn và không bao giờ làm cha mẹ phải buồn lòng nữa. Lễ Vu Lan này con chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc sống mãi bên con đến suốt đời!

3/ Lễ Vu Lan này con xin lỗi mẹ cha. Vì ở xa con không thể về nhà được. Con biết bây giờ cha mẹ đang mong chờ, nhưng con không thể ở cùng cha mẹ trong ngày Vu Lan này. Con chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe và vui vẻ sống mãi với con!

4/ Con không thể dùng từ nào diễn tả được công lao cha mẹ nuôi dưỡng chúng con to lớn biết dường nào. Hôm nay nhân ngày lễ Vu Lan, con chúc cha mẹ luôn luôn mạnh khỏe sống cùng với chúng con để chúng con được đền ơn báo đáp đến suốt cuộc đời!

5/ Có câu “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Con biết công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ dành cho con là bao la rộng hơn biển trời. Nay mùa Vu Lan Báo Hiểu đã về con chúc cha mẹ luôn luôn vui vẻ và mạnh khỏe sống mãi bên con!

Lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất ảnh 1

6/ Lễ Vu Lan năm nay anh em con lại xa nhà. Con xin lỗi vì đã không về với cha mẹ. Nhưng cha mẹ có biết dù ở xa đến đâu chẳng nữa chúng con vẫn luôn luôn nhớ cha mẹ từng giây phút. Cha mẹ như là ngọn lửa thấp sáng niềm tin cho chúng con. Anh em con chúc cha mẹ luôn được hạnh phúc. Gửi cha mẹ đóa hoa tình cảm được tạo thành từ niềm kính yêu của chúng con!

7/ Cám ơn mẹ vì đã sinh con ra, cám ơn cha vì đã nuôi dạy con nên người. Dẫu đi xa nhưng lòng con luôn hướng về quê nhà. Ở đó có hình bóng mẹ cha ngày đêm con hằng thương nhớ. Mùa Vu Lan lại về, con chúc cha mẹ mãi luôn khỏe mạnh và vui vẻ sống đời với con. Để con được đền ơn báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ cha!

8/ Mẹ ơi, Lễ Vu Lan hôm nay chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày lễ thật ấm áp!

9/ Cha mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi mãi là người tốt nhất của chúng con! Con yêu cha mẹ nhiều lắm!

10/ Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân ngày lễ Vu Lan. Con chúc mẹ luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

11/ Nhân ngày lễ Vu Lan, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên mô. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Xem thêm: Ý nghĩa bông hồng cài áo vào ngày lễ vu lan

Lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất ảnh 2

12/

Ai còn mẹ
Xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ
Nghe không.

Con xin mượn lời Phật dạy để nói lên nỗi lòng của con với cha mẹ. Con biết đôi lúc con làm cha mẹ buồn và cha mẹ khóc vì con. Con xin lỗi cha mẹ rất nhiều. Hôm nay nhân ngày Vu Lan Báo Hiếu, con xin chúc cha mẹ mãi mãi mạnh khỏe và vui vẻ sống mãi bên con. Con sẽ không bao giờ làm cho mẹ cha phải buồn thêm lần nào nữa. Con yêu cha mẹ nhiều!

13/

Con dù lớn vẫn là con của mẹ.
Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con

Một lần nữa Vu Lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để cha mẹ vui lòng. Đã lớn rồi mà vẫn còn con nít ấy. Đừng trách con nhé. Chúc cha mẹ mãi bình an và sống đời với con nhé!

14/

Ta đi trọn kiếp con người
Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru.

Tiếng ru của mẹ ngày ngày đưa con vào giấc ngủ mỗi chiều thu. Vẫn nhớ ngày đó biết chừng nào, ấy mà thời gian trôi qua nhanh thật. Giờ đây con đã lớn và không còn bên cha mẹ lúc này. Hôm nay nhân ngày lễ Vu Lan con kính chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe và cuộc sống mãi vui vẻ. Hẹn cả nhà một ngày không xa, con sẽ về thăm mẹ cha. Con nhớ cha mẹ nhiều lắm!

15/

Mẹ như vạt nắng bình minh
Đem nguồn nhựa sống để dành cho con.

Mẹ à! Lại một năm nữa lễ Vu Lan con không bên mẹ. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe mẹ nhé. Đừng thức quá khuya và làm việc quá sức nhé. Con ở xa luôn mãi mong về mẹ. Giống như 2 câu thơ trên. Mẹ là nguồn sáng vĩnh hằng mãi mãi soi sáng đời con đi trên cuộc đời. Con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe sống mãi bên con nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Trên đây là mình gợi ý cho bạn một số Lời chúc cho cha mẹ vào ngày Lễ Vu Lan ý nghĩa nhất. Hãy chọn cho mình một lời chúc thật hay và ý nghĩa để gửi tặng cho cha mẹ vào ngày Vu Lan sắp tới nhé. Chắc chắn cha mẹ sẽ rất vui sướng và hạnh phúc lắm đấy!

Xem thêm: Lễ Vu Lan nên tặng gì cho cha mẹ ý nghĩa nhất?

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments