Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeĐời sốngLời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay và ý nghĩa...

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay và ý nghĩa nhất

Trong đám cưới khi các nghi thức cưới của cô dâu và chú rể gần hoàn thành. Thì lời phát biểu cảm ơn là một điều không thể thiếu nó có ý nghĩa rất quan trọng. Dưới đây là bộ sưu tập những lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay và ý nghĩa nhất.

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới

Trong một lễ cưới theo nghi thức truyền thống từ xưa đến nay. Sau khi hoàn thành các nghi thức trao lễ vật, trao quà, cắt bánh, uống rươu.. Thì đại diện họ nhà trai và nhà gái sẽ có đôi lời phát biểu cảm ơn trước sự có mặt của 2 dòng họ. Những lời phát biểu này đóng vai trò rất quan trọng và chứa đầy cảm xúc. Và dưới đây là một số mẫu lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới rất hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

Lời phát biểu họ nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ. kính thưa các vị trưởng bối của cô dâu là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông (tên ba cô dâu) là ba của cô dâu và bà (tên mẹ cô dâu) là mẹ của cô dâu cùng toàn thể cô chú bác, những người thân thuộc và đầy kính trọng của cô dâu.

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới ảnh 1
đại diện nhà trai gửi lời phát biểu

Hôm nay, tôi tên là (tên người nói) đại diện cho gia đình họ nhà trai. Trước hết xin kính chúc ông bà, hai vị thân phụ mẫu và họ hàng cô dâu nhiều sức khỏe. Được sự cho phép của gia đình hai bên. Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, tôi thay mặt họ nhà trai xin được đón cháu (tên cô dâu) về làm dâu trong nhà và làm con cháu trong gia đình họ hàng chúng tôi. Chúng tôi cũng xin phép gia đình cho con trai chúng tôi là (tên chú rể) được trở thành con cháu trong gia đình ông bà. Tại đây, trước bàn thờ tổ tiên, chúng tôi kính mong gia đình ông bà đây nhận cơi trầu, cặp rượu và các lễ vật này của nhà trai chúng tôi.

Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện nhà trai gửi lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành rước dâu về trước là làm lễ tại gia đình chúng tôi, sau là tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời ông bà và bà con họ hàng cùng sang nhà trai dự lễ, chung vui tiệc rượu cùng gia đình chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Lời phát biểu họ nhà gái

Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị trưởng bối bên nhà trai là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông (tên ba chú rể) là ba của chú rể và bà (tên mẹ chú rể) là mẹ của chú rể. Được sự đồng ý của hai bên. Tôi là (tên người nói) đại diện nhà gái xin nhận cơi trầu, cặp rượu cùng các lễ vật mà nhà trai mang sang, chính thức nhận cháu (têm chú rể) là con rể trong gia đình và là con cháu trong họ hàng chúng tôi. Đồng thời cho phép nhà trai đón cháu…về làm dâu và làm con cái trong dòng họ ông bà. Xin kính chúc quý trưởng bối, ông bà hai bên được nhiều sức khỏe, chúc cho mối tình xui gia hai bên luôn gắn chặt bền lâu. Chúc cho lễ cưới của hai cháu được thành công tốt đẹp và chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơn trong đám cưới

Khác với lời phát biểu, lời cảm ơn trong đám cưới được thực hiện bởi cô dâu và chú rể. Để thể hiện lòng biết ơn đến với đấng sinh thành của 2 bên giai đình. Cùng toàn thể bà con, dòng họ và những người bạn bè đã đến chung vui với họ trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Kính thưa toàn thể mọi người, để có lễ cưới hạnh phúc và trọn vẹn như hôm nay. Con xin cám ơn chân thành trước hết là cha mẹ hai bên, nhờ có cha mẹ sinh thành và dưỡng dục nên chúng con mới có cơ hội được gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Vợ chồng con kính chúc cha mẹ hai bên thật nhiều sức khỏe, niềm vui, sống mãi bên con cháu.

Thực sự lúc này đây tôi đang rất bối rối và hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều lời muốn nói nhưng giờ đây tôi thật sự không nói được nên lời.

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới ảnh 2
Chú rể gửi lời phát biểu đến bà con họ hàng

Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân. Bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày. (Lời cảm ơn những người quan trọng nhất, giúp đỡ hai bạn nhiều nhất, tránh rườm rà, dài dòng)

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người đã dành thời gian quý giá đến chung vui cùng chúng tôi trong ngày lễ trọng đại này. Một lần nữa, cám ơn tất cả mọi người đang hiện diện nơi đây cùng chúng tôi. Xin mời cùng nâng ly chúc mừng cho ngày vui hôm nay.

Trên đây là những gợi ý về mẫu lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn trong ngày trọng đại sắp tới. Chúc cho ngày vui của bạn được chọn vẹn. Chúc cô dâu và chú rể trăm năm hạnh phúc!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments