Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngLOL là gì? Ý nghĩa thật sự của LOL và cách sử...

LOL là gì? Ý nghĩa thật sự của LOL và cách sử dụng

Thời gian gần đây cụm từ LOL xuất hiện khá nhiều trong các comment facebook. Thậm chí nhiều người còn sử dụng trong giao tiếp khi nói chuyện hằng ngày. Vậy LOL là gì? Ý nghĩa như thế nào sao lại được sử dụng nhiều như thế.

LOL là gì?

LOL là gì? LOL hay lol là một từ tiếng lóng internet và nó là từ viết tắt trong tiếng Anh là laughing out loud hay lots of laughs, có nghĩa là “cười to” hoặc “cười lớn”. Cụm từ này được sử dụng rất phổ biến trên internet đặc biệt là trên mạng xã hội facebook trong các comment. Trong giao tiếp hàng ngày nhiều người vẫn sử dụng trong các cuộc nói chuyện với nhau.

lol là gì ảnh 1
Lough out loud (cười to)

Order là gì? Tại sao lại được dùng phổ thông như vậy ở Việt Nam

LOL được sử dụng thế nào?

Ở những quốc gia khác người ta rất hay sử dụng lol để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện. Chính vì thế nó cũng nhanh chóng được lan rộng khắp thế giới như một cách biểu cảm cảm xúc khi nói chuyện với người đối diện.

Ở Việt Nam lol được sử dụng rộng rãi bởi giới trẻ. Nó xuất hiện hầu hết trong cuộc sống hằng ngày của các bạn trẻ. Trong các comment facebook, trong cách nói chuyện hằng ngày. Trong các cuộc gọi điện thoại hay tin nhắn.

Với ý nghĩa thật sự thì lol mang tính vui nhộn là cách để biểu hiện cảm xúc thú vị vui vẻ trong lời nói. Thế nhưng hiện tại nhiều bạn lại hiểu lol theo một ý nghĩa khác, và ý nghĩa này là một cách suy nghĩa bậy bạ từ một số bạn mà ra. Ý nghĩa này xuất phát từ cách phát âm từ LOL trong tiếng Việt gần như nó cũng khá nhậy cảm.

Ngoài rồi đối với các game thủ thì LOL lại có ý nghĩa là League of Legends. Đây là game online Liên minh huyền thoại đang hot hiện nay, được rất nhiều người chơi trên thế giới của nhà phát hành Riot.

Rồi bây giờ bạn đã hiểu LOL là gì chưa. Ý nghĩa thật sự của nó rất trong sáng nhé. Đừng có suy diễn lung tung rồi hiểu bậy nữa nha. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với nó. Viet8 luôn update nhiều cụm từ mới. Từ ngữ trên facebook ngày một lại càng đa dạng và phong phú. Chính vì thế nếu thắc mắc một từ nào thì nhớ ghé lại Viet8 tham khảo nha. Để còn đua cho kịp bằng bạn bằng bè nữa chớ. Hoặc bạn có thể để lại comment ngay dưới bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé.

Chill là gì, “Bài này chill phết ”

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments