Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeĐời sốngMẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay giúp bạn...

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay giúp bạn ứng tuyển dễ dàng

Đơn xin việc là một trong những giấy tờ rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Một đơn xin việc chuẩn sẽ giúp bạn có cơ hội được mời phỏng vấn, mời đi làm rất cao. Dưới đây viet8 cập nhật mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay.

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay

Một đơn xin việc viết tay chuẩn sẽ đáp ứng được các yếu tố sau. Thứ nhất nội dụng phải đầy đủ, rõ ràng. Thứ 2 phải được trình bày sạch đẹp, không bôi xóa, nét chữ không được quá mờ hoặc quá đậm. Thứ 3 là tuyệt đối không được sai chính tả, đây là yếu tố rất quan trọng.

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay - Ảnh 1

Đơn xin việc đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó mà đánh giá về con người của bạn. Qua nét chữ, cách trình bày để đưa ra quyết định cuối cùng của họ. Với 3 yếu tố trên bạn sẽ hoàn thành một đơn xin việc chuẩn cho bộ hồ sơ của mình. Viet8 sẽ giúp bạn 2 yếu tố đầu qua mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn bên dưới đây. Còn yếu tố thứ 3 thì phải chính do bạn thực hiện thôi.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

…………., ngày … tháng … năm ………

Kính gửi: Ông/Bà………………………………………..

Bộ phận/Phòng nhân sự

Tôi tên là:……………………………….

Sinh ngày……………………..

Quê quán, Địa chỉ:…………………

Thông qua……………………….., tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí…………………………………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty………………………………………………

Như đã đề cập trong hồ sơ xin việc làm đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty… ở vị trí…. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về… trong suốt thời gian làm việc với công ty…. – chuyên kinh doanh các mặt hàng… Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học…, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực… của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh… ở vị trí… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………, ngày…..tháng….năm……….

                                                                              Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Download tại đây

Các lưu ý khi viết đơn xin việc

  • Viết đúng chính tả, điền đúng tên công ty. Hành động này thể hiện sự tôn trọng nơi mình sẽ làm việc và tôn trọng những người đọc hồ sơ xin việc.
  • Các thông tin phải thành thật. Những thông tin nào bạn cho là ưu điểm, lợi thế của bản thân thì trình bày trước.
  • Hạn chế các tính từ, sử dụng nhiều động từ. Càng bay bổng, nói quá sẽ càng khó kết nối, tạo sự đồng cảm với nhà tuyển dụng.
  • Các ứng viên nên viết đơn xin việc bằng tay thay vì sử dụng các mẫu đơn xin việc có sẵn. Vì thông qua đơn xin việc viết tay, ứng viên có thể show ra được những cá tính, năng khiếu, sở thích của mình.
  • Trường hợp chữ của bạn không được đẹp thì nên sử dụng các mẫu đơn xin việc làm được Viet8 gợi ý ở phía trên. Đề phòng nhà tuyển dụng không dịch được. Hơn nữa chữ xấu có thể trở thành điểm trừ của ứng viên. Bởi các cụ vẫn có câu “nét chữ nết người”.
  • Nếu ứng tuyển tại các công ty nước ngoài hoặc công ty quốc tế, bạn nên soạn cover letter theo 2 dạng. Gồm Tiếng Anh và Tiếng Việt.
  • Lưu ý form đơn xin việc chuẩn phải giãn dòng 1.15 – 1.5, cỡ chữ 12 – 14, font chữ Time New Roman, lề trên 3, lề dưới 3, lề trái 4, lề phải 2.

Nếu bạn xin việc online qua các Website tuyển dụng việc làm trực tuyến thì có thể sử dụng những chức năng tích hợp sẵn như: Làm CV online, upload file Hồ sơ cá nhân,…. rất tiện lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là bước gửi hồ sơ xin việc. Nếu bạn trúng tuyển vào các vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp thì vẫn cần phải nộp bộ hồ sơ xin việc bản cứng cho công ty.

Qua bài viết Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay. Viet8.net hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự tay viết một đơn xin việc chuẩn nhất. Chúc các bạn ứng tuyển vào được vị trí mà mình mong muốn!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments