MC Phan Anh ủng hộ 50 triệu đồng, kêu gọi bạn bè giúp đỡ người dân Hà Giang gặp nạn do mưa lũ

Những ngày qua, các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ, sạt lở đất. Đã có hơn 10 người chết và nhiều người bị mất tích. Chứng kiến những hình ảnh đó, MC Phan Anh vừa lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ bà con ở Hà Giang.

“Tôi nhìn hình ảnh thiệt hại không biết nói gì. Một cảm giác đau và trống rỗng, nhưng theo thói quen cẩn trọng: Tôi bảo chưa chắc chắn là những hình ảnh tang thương của lũ quét đợt này đâu. Tôi tiếp tục kiểm tra nhiều kênh thông tin và cuối cùng tôi biết đó là thật. Tôi cũng biết mình không thể không làm gì đó!

Nhiều lần tôi cũng muốn lùi bước, nhưng nhìn những hình ảnh đầy đau xót thế này tôi thực sự không cầm lòng được. Chẳng lẽ tôi lại thêm một lần đặt dấu hỏi: Chúng ta đã làm gì để thiên tai mỗi ngày càng nặng nề? Giờ là lúc bỏ qua mọi câu hỏi để đến với đồng bào” – Phan Anh xúc động.

MC phan anh kêu gọi ủng hộ bà con hà giang

Chính vì thế, nam MC đã kêu gọi bạn bè của mình cùng giúp đỡ và bản thân anh cũng đóng góp 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau lần giúp đỡ đồng bào miền Trung và gặp phải nhiều khó khăn cũng như đang bận rộn thực hiện các dự án, anh chỉ kêu gọi ủng hộ với quy mô nhỏ chứ không rộng rãi như trước nữa

Được biết, MC Phan Anh sẽ cùng bạn bè của mình đến huyện Vị Xuyên – Hà Giang bởi các nhóm thiện nguyện khác đang hướng tới huyện Quản Bạ – nơi thiệt hại nặng nề nhất nên anh sẽ phân bổ lực lượng. Dự kiến, mọi người sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ dân có nhà bị cuốn trôi và thêm 5 triệu đồng với 10 hộ dân bị lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản.

Video: MC Phan Anh công khai 24 tỷ đồng tiền ủng hộ

Đặc biệt, với nạn nhân thiệt mạng tại xã Cao Bồ, anh sẽ hỗ trợ thêm 20 triệu đồng và theo tính toán, lần hỗ trợ này kinh phí có khi hơn nửa tỷ đồng.

“Nếu số tiền ủng hộ lớn hơn dự kiến, chúng ta sẽ trao tiền mặt cho mỗi hộ dân bị ngập úng hoa màu lần lượt ở các xã Thuận Hoà, Minh Tân, Ngọc Linh. Mỗi hộ 1 triệu đồng hoặc 2 triệu đồng (tuỳ tình hình thực tế).

Sau khi hoàn thành, nếu số tiền vẫn còn dư sẽ được ủng hộ để thực hiện Dự án Tủ sách vùng cao cho Huyện Vị Xuyên. Mỗi lớp học sẽ có một túi sách từ 30-50 cuốn sách” – Phan Anh nói thêm. Anh cũng khẳng định sẽ công khai minh bạch toàn bộ sao kê của số tiền từ thiện này.

Theo (vtc news)

>> Tây Bắc : Mưa lũ chia cắt giao thông, 2 người chết và mất tích, 5 người bị thương