Mèo hoang vào nhà là điềm gì tốt hay xấu cho gia chủ?

0
15358
Mèo hoang vào nhà là điềm gì
Mèo hoang vào nhà là điềm gì tốt hay xấu cho gia chủ?

Mèo hoang vào nhà là điềm gì tốt hay xấu cho gia chủ? Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Mèo là loài động vật thân thuộc với con người. Thế nhưng mèo hoang lại là một điều khác. Trong tâm linh mèo hoang thường mang nhiều điềm báo. Vậy điềm báo đó là tốt hay xấu tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây

Mèo là một trong những loài động vật thân thiết với con người. Thậm chí nhiều người còn xem mèo như bạn cho chúng ngủ chung, ăn chung. Xem chúng như là một thành viên trong gia đình của mình. Nhưng đó chỉ là mèo nhà chúng ta nuôi từ nhỏ còn những con mèo hoang thì hoàn toàn khác. Trong thế giới tâm linh người ta tin rằng mèo hoang là một điềm báo và điềm báo đó thường là những điềm báo xấu.

Tóm tắt nội dung

Mèo hoang vào nhà là điềm báo gì?

Trong dân gian, người ta tin rằng mèo là loài vật có khả năng tái sinh và đoán trước được cái. Chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua nhiều câu chuyện mèo nhảy qua người sống lại rồi đúng không? Nếu bạn đi vào ban đêm mà lỡ bắt gặp ánh mắt của một con mèo đang nhìn mình thì hẳn sẽ không khỏi rùng mình sợ hãi. Tiếng mèo kêu vào ban đêm nghe cũng rất rùng rợn nó như là tiếng một đứa trẻ sơ sinh đang khóc. Đó cũng chính là những nguyên nhân khiến không ít người sợ mèo và đặc biệt là những con mèo hoang. Vậy mèo hoang vào nhà là điềm gì? Để biết chi tiết hơn chúng ta sẽ đi từng trường hợp thường xảy ra trong đời sống.

Mèo hoang vào nhà là điềm gì ảnh 1
Điềm báo tương lại cho gia chủ

Mèo đen vào nhà

Trong cuộc sống, lỡ một ngày nào đó bạn bắt gặp một con mèo hoang màu đen vào nhà bạn thì đây là một điềm báo không may mắn. Đây thường là những điềm báo cho sự khó khăn, rắc rối trong tương lai gần. Bởi mèo đen luôn là biểu tượng cho sự xấu xa và phản bội.

Mèo trắng vào nhà

Trong dân gian màu trắng thường là màu tượng trưng cho sự đau buồn, tan tóc. Nên người ta tin rằng khi một con mèo hoang màu trắng vào nhà bạn thì đây là một điềm báo xấu. Là điềm báo của vận hạn xuôi xẻo và có thể. Nếu không thì đó cũng là chuyện chẳng lành cho gia chủ.

Mặt khác theo phương Tây mèo trắng vào nhà là những điều đáng nghi ngờ, e ngại sắp xảy ra. Cho nên gia chủ cần phải hết sức cẩn thận điều này. Dù là thế nào đi nữa thì một con mèo trắng vẫn là điềm báo không tốt lành gì.

Mèo vàng vào nhà

Trái lại với mèo trắng và đen. Khi bạn bắt gặp một con mèo vàng vào nhà bạn. Thì đây là một điềm báo tốt cho gia đình bạn. Màu vàng thường là màu đại diện cho sự sang giàu, quý tộc, những điều quý giá. Thế nên khi mèo vàng vào nhà bạn thì đây là điềm báo cho thấy trong tương lai bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong nhiều lĩnh vực như tài chính, sức khỏe, tiền bạc. Người ta tin rằng mèo vàng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Làm gì khi mèo hoang vào nhà?

Mèo hoang vào nhà là điềm gì ảnh 1
Làm gì khi mèo hoang vào nhà

Ông bà ta có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, cho dù thế nào đi nữa. Chúng ta cũng nên đề phòng những cái gì được gọi là “tâm linh”. Bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà phải không nào. Vì vậy khi thấy mèo vào nhà đặc biệt là mèo hoang thì đó là những điềm báo xui xẻo đang bám lấy gia đình bạn. Hãy xem lại cách thờ cúng trong gia đình như thế nào? Xem xét lại không gian phòng thờ, chỗ đặt bàn thờ đã đúng chưa. Bạn đã thật sự thành tâm với tổ tiên hay chưa, bạn nên hương khói thường xuyên hơn. Đặc biệt là trong các ngày lễ hoặc ngày rằm hàng tháng.

Câu chuyện nhỏ về điềm báo của mèo hoang

Tôi được nghe bà tôi kể rằng “lúc trước nhà bà sát bên nhà ông năm. Ông năm là hàng xóm rất thân của bà. Nhà ông năm có tổng cộng là 3 người con, 2 người con trai và 1 người con gái. Nhà ông năm không có nuôi con vật nào khác ngoài gà với vịt. Vì thường lúc trước ở quê đa số người ta hay nuôi gà, vịt hoặc heo để thịt hoặc bán lấy tiền sinh sống. Một ngày nọ khi ông năm đi làm đồng về thì bắt gặp một con mèo lông trắng đang nằm trong góc tường không biết từ đâu đến. Hai vợ chồng ông thấy thế liền đuổi nó đi, nhưng nó không chịu đi. Thấy vậy vợ chồng ông cũng chịu để mặc cho tự nhiên. Khi chiều đứa con gái học về thấy có chú mèo trắng đáng yêu trong nhà nên xin với bố mẹ để nuôi. Ông năm và vợ cũng đồng ý. Thấy nhà ông năm có chú mèo trắng lạ nhiều hàng xóm cũng hỏi thăm trong đó có cả bà tôi. Nghe ông năm và vợ ông kể lại mọi chuyện. Bà tôi và nhiều người khác đã khuyên ông nên bỏ nuôi con mèo kia. Nhưng do con gái ông không chịu và ông cũng nhận thấy đã 2-3 tuần qua gia đình ông cũng không có xảy ra chuyện gì nên ông cũng mặc. Ông năm vốn là người sống ngay thật và ông cũng không tin vào những chuyện tâm linh cho lắm. Chính vì thế ông cũng không lo ngại về việc nuôi con mèo kia. Mọi chuyện tưởng chừng như đều suôn sẻ với gia đình ông. Nhưng không một tai họa đã ập đến gia đình ông năm khi cả nhà ông hay tin người con trai cả đi học ở thành phố bị tai nạn khi đang trên đường về thăm nhà. Nghe được tin dữ này ông và vợ đã không kiềm được cơn tức giận trước sự mất mát quá lớn. Ông quyết định đem con mèo kia ra bỏ nhưng do sự can ngăn của nhiều người ông đã thả con mèo đó đi một nơi khác. Ông năm hối hận vì đã không tin lời những người hàng xóm của mình. Ông biết mình sai nhưng hối hận cũng đã muộn. Sau khi bỏ con mèo kia từ đó gia đình ông không còn gặp chuyện gì bất thường nữa.”

Qua câu chuyện, tôi muốn khuyên các bạn rằng mèo vốn là loài vật tâm linh nên vì thế nếu cho dù bạn có tin vào tâm linh hay không thì nó vẫn sẽ diễn ra. Nhưng theo tôi cái gì đã gọi là tâm linh thì bạn không nên coi thường nó. Câu chuyện cũng như là một lời cảnh tỉnh cho các bạn. Hãy chú ý đừng phạm sai lầm như ông năm trong câu chuyện để rồi hối hận cũng đã muộn.

Nằm mơ thấy mèo vào nhà đánh số mấy

Trong số đề, việc nằm mơ thấy mèo vào nhà là một điềm báo về con số mà nhiều người tin rằng nó sẽ giúp họ may mắn trúng đề.

– Năm mơ thấy mèo hoang vào nhà: 14-54-94

– Nằm mơ thấy mèo: 14 hoặc 41

Vậy những thắc mắc về mèo hoang vào nhà là điềm gì tốt hay xấu cho gia chủ? Bây giờ các bạn đã có câu trả lời rồi nhé. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích hãy chia sẽ đến người thân và bạn bè cùng xem nhé.

>> Xem thêm: Chó vào nhà ở là điềm gì tốt hay xấu có gia chủ?

Previous articleThời hạn nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập
Next articleNằm mơ thấy mèo đánh đề con gì?