Ngậm tăm trong lúc ngủ người đàn ông bị đâm thủng ruột

Viet8 – Ngậm tăm rồi ngủ quên và không may nuốt chiếc tăm nhọn dài 7 cm vào bụng. Đã khiến ông N.V.T (Nghệ An) bị thủng ruột, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 28/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị chảy máu ruột do bị một cái tăm cắm vào thành ruột.

Bệnh nhân là ông N.V.T (41 tuổi, trú ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đến Bệnh viện Quốc tế Vinh ngày 27/8. Trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm theo triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi.

Qua thăm khám và tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày của bệnh nhân T. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật là một cái tăm nhọn dài khoảng 7 cm ra ngoài.

Ngậm tăm trong lúc ngủ người đàn ông bị đâm thủng ruột ảnh 1

Bác sĩ Phùng Thị Hằng, Trưởng Khoa Nội (Bệnh viện Quốc tế Vinh, là người trực tiếp tiến hành lấy dị vật ra), cho biết: “Dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu. Khi nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa, ở thực quản gây áp-xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật thường rất khó, khi thất bại phải chấp nhận phẫu thuật”.

Sau khi được nội soi lấy chiếc tăm nhọn ra ngoài. Hiện sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định trở lại.

Được biết, theo bệnh nhân T., cách đây 3 ngày (ngày 25/8), trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn thì ông ngủ quên và không biết đã nuốt chiếc tăm vào bụng lúc nào. Khi thấy đau ở bụng dữ dội, ông tới bệnh viện thăm khám, mới biết mình nuốt phải chiếc tăm nhọn.

Theo: nld.com.vn