Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
spot_img
HomeĐời sốngNgày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như...

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào?

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào? Đây có lẻ là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Ngày Valentine Trắng là ngày gì?

Valentine Trắng hay còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. Diễn ra sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng tức là vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào?

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Ngày Valentine Đỏ (14/2) có lẽ vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng (14/3) để tỏ tình cảm với người yêu của mình một lần nữa sau ngày 14/2. 

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào?

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. 

Trong ngày này người con trai sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành mà họ đã dành tặng trong ngày 14/2 trước đó. Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình.

Điều đặc biệt là trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường như ngày Valentine Đỏ.

Ngày Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào?

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. 

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Ngày Valentine Trắng là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc như thế nào? Mời bạn quay lại trang chủ Viet8.net để xem thêm nhiều thông tin khác nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

JimSiz on