Nghệ An: Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm trước để điều tra cái chết

Cách đây 6 năm bà Đào Thị Hoa chết trong tư thế treo cổ. Tuy nhiên gia đình bà Hoa có viết đơn khiếu nại vì nghi bà chết không phải do tự tử mà là bị sát hại nên cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi.
Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm ảnh 1

Sáng ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa  (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước.

Việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm ảnh 2

Mặc dù trời nắng nóng nhưng vẫn có hàng trăm người dân đứng phía ngoài hiện trường dõi theo vụ khai quật.

Có mặt tại nghĩa trang nơi chôn cất bà Hoa, chị Đào Thị Lý (SN 1968, em gái bà Hoa, trú tại Hoa Thành, huyện Yên Thành) cho biết gia đình không tin bà Hoa tự tử và cho rằng có người dựng hiện trường giả, theo thông tin trên Vietnamnet.

Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm ảnh 3

Khi nhận được quyết định của Công an huyện Yên Thành về cái chết của bà Hoa không có dấu hiệu Hình sự, người thân của bà đã khiếu nại nhiều nơi mong làm sáng tỏ vụ việc.

Cách đây hơn 5 năm, thượng tá Phạm Xuân Khánh – Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành ký quyết định không khởi tố vụ án về cái chết của bà Đào Thị Hoa. Nhà chức trách xác định bà Hoa tử vong là do treo cổ, theo thông tin trên Tri thức trực tuyến.

Theo nội dung vụ án, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Hoa chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm ảnh 4

Lúc bấy giờ, người thân của bà Hoa đã ký vào giấy cam kết với nội dung người phụ nữ xấu số chết do tự tử (treo cổ). Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành kết luận vụ việc không có tội phạm gây ra nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Không thỏa mãn với kết luận này, sau đó người thân bà Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định của cơ quan điều tra. Họ cho rằng bà Hoa chết là do bị giết, không phải tự sát.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, đồng thời ra quyết định khai quật tử thi bà Hoa để xác định rõ ràng nguyên nhân cái chết.

Theo (doi song viet nam)