Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngNhà trọ có máy điều hòa 15.000 đồng/đêm tại Hà Nội

Nhà trọ có máy điều hòa 15.000 đồng/đêm tại Hà Nội

Cho thuê phòng có điều hòa với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng/đêm, đấy là cách mà ông Hiệp giúp những bệnh nhân của viện nhi Trung ương vừa được ăn ở thoải mái hơn trong thời tiết nóng nực, lại vừa tiết kiệm thêm được chút ít để dành tiền khám bệnh.

Tại Hà Nội giá thuê phòng trọ, nhà nghỉ có điều hòa, rẻ nhất cũng rơi vào mức trên 100.000 đồng/tiếng. Ấy thế mà ở một xóm trọ bình dân, gần bệnh viện Nhi Trung Ương, một người đàn ông về hưu tên Nguyễn Thế Hiệp (69 tuổi) lại mở ra dịch vụ cho thuê phòng có điều hòa với giá chỉ 15.000 đồng/đêm.

Đến thăm khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (69 tuổi) vào buổi tối khá muộn. Dù thế, khung cảnh tại đây vẫn hết sức nhộn nhịp. Cứ khoảng chục phút lại có thêm vài người tới hỏi thuê phòng. Tiếng lành đồn xa, quanh khu vực bệnh viện này, chẳng còn ai là không biết chuyện ông cho thuê phòng điều hòa với mức giá siêu rẻ, chỉ bằng một nửa tô phở bò bán ngoài phố.

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 6
Không có nhiều tiền nên dù giá thuê đã rất rẻ rồi nhưng chỉ có những hộ gia đình mới thuê trọn một phòng còn lại những ai đơn thân, đều tìm người ở ghép để tiết kiệm chi phí.

Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu, với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Ngoài điều hòa, ông còn trang bị cho tất cả các phòng ti vi, wifi, truyền hình cáp, nồi cơm điện, quạt, giường ngủ, chăn, gối…

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 1
Những căn phòng trọ nhỏ có đủ hòm xiểng, giường chiếu…
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 2
…rồi cả ti vi, quạt điện.

Là người có tính cẩn thận, chu đáo, phòng trọ nào ông cũng sắm đủ giấy vệ sinh, dầu rửa bát. Thuê giá 15.000 đồng/đêm nhưng khách hàng có thể dẫn bao nhiêu người đến ở tùy thích. Tính ra, một căn phòng rộng chừng hơn chục m2 ấy, những người lao động nghèo có thể chia sẻ tiền phòng với 5-6 người. Mức giá đã rẻ, nay lại càng rẻ hơn theo phương châm cho thuê không cần nghĩ nhiều về lợi nhuận của ông Hiệp.

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 3
Và tất nhiên, không thể thiếu chiếc điều hòa mát lạnh.

Thuê phòng giá đã rẻ mạt lại được dùng miễn phí đủ thứ, được rủ bao nhiêu người đến ở đã đành một lẽ. Khác với những chủ nhà trọ khác  thường tìm cách nhắc nhở khách thuê dùng tiết kiệm điện, hạn chế bật điều hòa khi không cần thiết thì đằng này, ông Hiệp lại luôn đi qua từng phòng, nhắc khách thuê rằng “trời đang nóng lắm đó, có điều hòa, mọi người cứ xài thoải mái đi”!

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 4
Khách thuê trọ nhà ông Hiệp hầu hết đều là những gia đình hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ mắc bệnh nặng phải lưu trú lại viện chăm sóc.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 5
Những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn này, khi đến đây, phần nhiều đều mắc bệnh nan y.

Nhiều người thấy ông Hiệp cho thuê phá giá như thế, thường xôn xao nói “chắc ông bị khùng”. “Tôi nghe rồi chỉ cười vì nghĩ, mình sống vì cái tâm của mình, mình sống sao mà lòng mình thấy thanh thản nhất thì mình làm”.

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 7
Ông Hiệp in tất cả các bài báo viết về mình để chứng minh bản thân không phải kẻ lừa đảo.

Bi hài nhất là người ta thấy ông tốt quá, cho thuê phòng điều hòa giá rẻ quá còn sinh nghi, nghĩ ông là “tay” lừa đảo. “Vì thế, có ai đến viết báo về tôi, tôi đều in ra cho mọi người cùng đọc, để mọi người tin là tôi chả lọc lừa ai làm gì, tôi sống bằng cái tâm của mình” ông Hiệp cho biết.

Người đàn ông luôn đi lo chuyện bao đồng

Chuyện về ông Hiệp thì dễ thương lắm. Chủ trọ đâu mà luôn tay, luôn chân dọn dẹp như là lao công. Cứ rảnh tay một lát, ông lại đi thu xếp những đôi dép lê để trước cửa phòng trọ gọn gàng vào một góc, xem từng cái móc phơi quần áo đã được xếp gọn lại chưa. Thấy rác bẩn, thấy cái gì bừa bộn, chướng mắt là ông cất đặt lại.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 8
Ông Hiệp là người chuyên đi cất đặt lại từng chiếc dép.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 9
Dây phơi, móc treo đồ cũng được ông quan tâm sắm đầy đủ, khách thuê phòng chỉ việc sử dụng miễn phí.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 10
Những vòi nước sinh hoạt chung, người thuê phòng có thể sử dụng nước thoải mái.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 11
Chỗ phơi quần áo thoáng rộng.

Tiền kiếm được, ông dùng để tu sửa cho xóm trọ khang trang hơn. Nếu mua được vật dụng nào tiện lợi, ông cũng chẳng bao giờ dùng một mình. “Tôi mới mua một máy lọc nước hai chiều nóng, lạnh, chẳng phải để cho tôi dùng đâu mà đặt giữa xóm, sáng ra người dân có nước sôi pha sữa cho con nhỏ hoặc pha mì, pha chè để uống”.

nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 12
Bình lọc nước hai chiều dùng chung cho cả xóm trọ.
nhà trọ có điều hòa 15.000 ở hà nội ảnh 3
Và cả chiếc máy giặt cũng được xem là “của chùa” như thế.

Ông Hiệp thường xuyên tư vấn miễn phí cho người bệnh về cách chọn phương tiện di chuyển thuận tiện với giá rẻ nhất, hướng dẫn làm thủ tục khám chữa bệnh và thậm chí là tìm kiếm nguồn giúp đỡ từ thiện cho những trường hợp không có khả năng chi trả viện phí.

Nhiều tổ chức từ thiện cũng thường xuyên lui tới phát quà cho những hoàn cảnh thực sự khó khăn tại khu nhà trọ của ông Hiệp. Có nơi còn tin tưởng đưa tiền cho ông để ông tự giúp đỡ những trường hợp khó khăn khi cần thiết.

>> Xóm trọ nghèo ở Hà Nội: Không quạt, Không máy điều hòa ban ngày đi khỏi nhà đêm về đổ nước lên giường để ngủ

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments