Nhân chứng kể lại giây phút xảy ra vụ tai nạn tham khóc khiến 13 người tử vong

Nghe tiếng nổ vang trời, nhiều người dân gần hiện trường chạy đến tìm cách đưa người bị nạn ra khỏi xe. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, một số người không khỏi ám ảnh.

Sáng 30/7, PV có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – nơi các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 17 người trong đoàn rước dâu thương vong được đưa đến cấp cứu, điều trị. Theo các bác sỹ, hiện 4 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Vẫn chưa khỏi bàng hoàng về những gì vừa xảy ra, ngồi ngoài hành lang trước Khoa hồi sức cấp cứu, ông Nguyễn Điền (trú Hải Lăng, Quảng Trị) buồn bã cho biết, đoàn rước dâu khởi hành từ khoảng 11h tối 29/7 để vào Bình Định rước dâu. Khi đến thị xã Điện Bàn thì chiếc xe bất ngờ gặp nạn. Tất cả 17 nạn nhân đều là bà con trong gia đình chú rể.

Nhân chứng kể lại giây phút xảy ra vụ tai nạn tham khóc khiến 13 người tử vong ảnh 1
Gia đình nạn nhân lo lắng trước phòng hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Tôi đi trong đoàn rước dâu nhưng đi xe sau, lúc đó tôi cũng đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng rầm một cái, tôi thò đầu ra cửa xem thì hoảng hồn thấy chiếc xe 16 chỗ phía trước bị container tông dẹp dúm, cảnh tượng kinh hoàng và ám ảnh. Chú rể cùng mẹ và chị gái cũng đã tử vong…!” – ông Điền nghẹn ngào nói.

Được biết, ông Điền là hàng xóm, đồng thời cũng là bác họ của chú rể.

Nhân chứng kể lại giây phút xảy ra vụ tai nạn tham khóc khiến 13 người tử vong
Ông Điền nghẹn nào kể lại sự việc

Tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thương (45 tuổi), người trực tiếp tham gia ứng cứu người bị nạn thất thần kể lại: “Lúc đó khoảng 2h30 sáng, tôi đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ vang trời nên chạy ra đường xem. Thấy nhiều người trong xe bị thương nặng, nằm bất động, tôi hô hoán mọi người đồng thời kéo từng người ra khỏi xe nhưng họ đã tử vong hết nên tôi lấy bạt đắp lại, thắp hương. Cảnh tượng lúc đó tang thuơng lắm“.

Còn anh Lương Văn Long (18 tuổi, trú xã Điện Minh) thì vẫn còn ám ảnh bầu không khí tang tóc lúc đó: “Chúng tôi nghe tiếng động rất to như tiếng nổ, liền xô cửa chạy ra ngoài xem. Nhưng sau tiếng nổ đó là sự im lặng đáng sợ, hơn 10 người không cất một lời kêu cứu”.

Ông Lê Phước Ấn (75 tuổi, trú thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, Thị xã Điện Bàn) cho biết: “Nhà sát hiện trường vụ tai nạn nên đang ngủ, nghe tiếng động mạnh cùng tiếng hô hoán gọi giúp đỡ của người dân nên tôi liền bật dậy chạy ra. Thấy cảnh tưởng quá kinh hoàng khiến tôi đứng sựng người trong vài giây rồi nghe tiếng mọi người xung quanh gọi “Cứu đi! Cứu họ ra! Cứu!”. Tôi lấy hết cam đảm để tiến lại gần và dùng xà beng cạy cửa để kéo các nạn nhân ra nhưng lúc đó mới biết mọi chuyện đã quá muộn…“.