Nhân số học là gì? Khoa học hay mê tín.

0
1808
Nhân số học là gì ?
Nhân số học là gì ?

Nhân số học hay thường được gói là thần số học hiện đang được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Vậy nhân số học là gì. Nhân số học là khoa học hay mê tín. Cách tính số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh.

Nhân số học là gì ?

Nhân số học (Numerology) là một ngành khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đến đời sống con người. Với tên gọi khác là Thần số học là một bộ môn nghiên cứu bản thân thông qua Ngày Tháng năm sinh, họ và tên, thông qua nhân số học mỗi người sẽ hiểu sâu hơn về bản thân mình.

Bộ môn này giúp giải mã được những biến động cuộc đời đã gửi từng cá nhân, tương tự như nhân trắc học và nhân tướng học. Thông qua đó giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của những con số, giúp chúng ta có thể điều chỉnh chúng ngày một tốt đẹp hơn.

Nhân số học có phải là mê tín không. 

Tại Việt Nam, Nhân số học (thần số học) thường biết đến với tư tưởng và trường phái của Pythagoras (Pitago). Nhà khoa học toán học Pythagoras, sinh khoảng năm 580 đến 572 TCN – mất khoảng năm 500 đến 490 TCN).Ông là một nhà triết học người Hy Lạp và là người sáng lập ra phong trào tín ngưỡng có tên học thuyết Pythagoras. Ông thường được biết đến như một nhà khoa học và toán học vĩ đại.

Theo Pythagoras (Pitago) các con số gắn liền với mỗi chúng ta đều mang một ý nghĩa riêng và nó gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Từng con số mang theo các định dạng sóng rung. Điều này có liên quan mật thiết đến cảm xúc, cũng như tính cách, lối sống, nghề nghiệp…

Thay đổi cuộc sống cùng nhân số học - thần số học
Thay đổi cuộc sống cùng nhân số học – thần số học

Vì vậy có thể khẳng định bộ môn này hoàn toàn là dựa trên khoa học. Nó được dùng để tìm hiểu những điều bí mật ẩn sâu trong những con số liên quan đến mỗi con người chúng ta. Và hoàn toàn có căn cứ khoa học chứ không phải mê tín.

Cách tính số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh.

Để có được con số chủ đạo chính xác của mình. Chúng ta sẽ tính bằng cách cộng tất cả con số trong ngày tháng năm sinh lại. Tuy nhiên Không có Con số chủ đạo 1 theo trường phái Pitago. Vì vậy các con số chủ đạo của chúng ta sẽ chỉ có từ số 2 đến số 11. Trường hợp đặc biệt khác là số 4 được cộng thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Ví dụ: Ngày sinh dương lịch của bạn là: 18/06/1989. Hãy cộng tất cả từng con số này lại với nhau để được một con số tổng. Cụ thể: 1+8+0+6+1+9+8+9 = 42 Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

Ví dụ 2: Ngày sinh dương lịch của bạn là: 18/06/2014. Hãy cộng tất cả từng con số này lại với nhau để được một con số tổng. Cụ thể: 1+8+0+6+2+0+1+4 = 22. Cộng tiếp 2+ 2 = 4. Đây là trường hợp đặt biệt là số 22/4.

Ngoài ra còn có thể xem nhân số học (thần số học) theo họ và tên.

Vậy nhân số học là gì. Đây là một môn khoa học nghiên cứu thông qua những con số gắn liền với đồi sống bạn như ngày sinh, họ tên. Thông qua nhưng con số như: Con số thái độ; Con số ngày sinh; Con số chủ đạo; Con số tháng cá nhân; Con số năm cá nhân; Biểu đồ về 4 đỉnh cao đời người; Biểu đồ ngày sinh…Chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn về chính bản thân mình để ngày một tốt hơn.

>> Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Những điều bạn nên tránh vào ngày này

 

Previous article“Ét o ét” là gì? Vì sao làm mưa bão trên cộng đồng mạng hiện nay
Next articleChi tiết các ngày lễ trong tháng 4 hàng năm