Điện ảnh xuất hiện ngày càng nhiều nhân vật đồng tính

Điện ảnh xuất hiện ngày càng nhiều nhân vật đồng tính . Trong các bộ phim gần đây “Bohemian Rhapsody,” “Love, Simon”, “Deadpool 2” đã làm tăng số lượng nhân vật đồng tính, lưỡng tính trong Hollywood năm 2018

Theo báo cáo từ phía các nhóm ủng hộ cộng đồng LGBT ( cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và người đang trong quá trình tìm hiểu về nhận dạng giới tính của bản thân). Ngày 23-5 vừa qua , họ không tìm thấy nhân vật chuyển giới xuất hiện trên các phim hai năm gần đây.

Nhân vật đồng tính xuất hiện trong 110 phim phát hành từ 7 hãng phim lớn nhất Hollywood 

Một nhóm hoạt động vì quyền bình đẳng LGBTGLAAD đưa ra kết quả khảo sát . Và nhận định năm qua có 110 phim phát hành từ 7 hãng phim lớn nhất Hollywood và trong số đó có 20 nhân vật thuộc LGBT.

Con số này tăng đáng kể từ năm 2017 và tỉ lệ xuất hiện trong phim cũng cao thứ hai so với lịch sử 7 năm qua kể từ nhân vật đầu tiên.

Báo cáo cũng đưa ra nhận định hơn một nửa số nhân vật LGBT trên xuất hiện ít hơn 3 phút trên màn ảnh . Và chẳng có phim hoạt hình hoặc phim dành cho gia đình nào có nhân vật LGBTQ.

Báo cáo cũng quan tâm đến việc Walt Disney mua lại 21st Century Fox trong năm nay. Bởi năm 2018, Disney ra rạp 10 phim nhưng không có bất kỳ nhân vật đồng tính nào.

"Phim

Phim tiểu sử Bohemian Rhapsody thành công rực rỡ
Phim tiểu sử Bohemian Rhapsody thành công rực rỡ

Những phim có nhân vật đồng tính gặt hái thành tích cao từ phòng vé đến các giải thưởng năm qua phải kể đến là “Bohemian Rhapsody”, “Deadpool 2”, “Love, Simon”.

Giải Oscar hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc” dành cho vai chính trong “Bohemian Rhapsody” đã mang về cho Rami Malek

Các hãng phim cuối cùng cũng đã đáp ứng lại lời kêu gọi từ cộng đồng LGBTQ

Trong “Deadpool 2”, nhân vật siêu anh hùng đồng tính nữ lần đầu xuất hiện. Còn “Love, Simon” là phim kể về câu chuyện tình đồng tính dành cho tuổi trẻ, được đánh giá cao.

“Ngành công nghiệp giải trí nên tăng thêm nhiều câu chuyện về người da màu, người đồng giới, chuyển giới. Các hãng phim cuối cùng cũng đã đáp ứng lại lời kêu gọi từ cộng đồng LGBTQ và các đồng minh trên khắp thế giới, những người muốn xem sự đa dạng hơn trong điện ảnh” – Saradh Kate Ellis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GLAAD, nhận định.

 

Rocketman nói về biểu tượng đồng tính Elton John
Rocketman nói về biểu tượng đồng tính Elton John

“Rocketman” nói về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của biểu tượng đồng tính Elton John . Những phim về nhân vật đồng giới sắp công chiếu ngoài “Rocketman” nói về biểu tượng đồng tính Elton John và còn có phim hài hước “Booksmart” với nhân vật chính là đồng tính nữ.

                                                                                                                     Tin tổng hợp