Nhiều địa điểm “tụ tập” đông đúc gây ùn tắc giao thông tại TP.HCM

Một trong những điểm có đông người tụ tập nhất tại TP.HCM là dưới chân cầu vượt Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ và quanh Công viên Hoàng Văn Thụ (giáp ranh quận Phú Nhuận và quận Tân Bình).

Tại đây, một số nhóm người đứng tụ tập dưới chân cầu vượt Cộng Hòa-Hoàng Văn Thụ và quanh Công viên Hoàng Văn Thụ, khiến khu vực này giao thông trở nên ùng tắc nhiều người không thể di chuyển trong hàng giờ.

ùn tắc giao thong tại tphcm - ảnh 2
Khu vực gần vòng xoay Lăng Cha Cả.

Lực lượng CSGT và một số lực lượng khác đã được điều động để phân luồng, điều tiết giao thông và vận động, giải tán đám đông để không ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

Trên đường Cộng Hòa hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả, ngay từ khi xuống chân cầu Hoàng Văn Thụ, dòng xe đã nhích từng chút một các phương tiện di chuyển khó khăn.

Anh Đặng Văn Hà (ngụ quận Tân Bình) cho biết anh có việc gấp phải qua sân bay Tân Sơn Nhất nhưng gặp phải cảnh kẹt xe thế này, có nguy cơ bị trễ hẹn. “Trời nắng chang chang mà phải nhích từng chút thế này, bực bội không chịu được. Đã thế xuống tới vòng xoay Lăng Cha Cả lại chẳng biết đi đường nào, bốn bề đều xe cộ” – anh Hà bức xúc.

ùn tắc giao thong tại tphcm - ảnh 1
cầu vượt hoàng văn thụ

Đến gần 13 giờ, các tuyến đường Cộng Hòa, vòng xoay Lăng Cha Cả, sân bay đã được thông thoáng. Riêng khu vực xung quanh Công viên Hoàng Văn Thụ, xe cộ vẫn ùn ứ, khi một số người tụ tập ở công viên và dưới lòng đường ở khu vực này. Lực lượng chức năng đã đến nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập, gây ảnh hưởng đến tình trạng trật tự giao thông.

Xung quanh đó, khu vực đường Phan Thúc Duyện và Hoàng Văn Thụ cũng diễn ra tình cảnh tương tự gây khó khăn cho người dân đi máy bay di chuyển về hướng sân bay.

ùn tắc giao thong tại tphcm - ảnh 3

Đến khoảng 14h ngày 10-6, có nhiều người dân tiếp tục tụ tập trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), đoạn từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Điện Biên Phủ.

Tương tự, nhiều tuyến đường khu vực trung tậm quận 1, TP.HCM cũng bị kẹt xe bởi rất nhiều người tụ tập. Tình trạng kẹt xe quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất làm nhiều hành khách đến làm thủ tục trễ. Một số chuyến bay sáng 10-6 xuất phát từ sân bay này trống nhiều ghế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện các hãng hàng không cho biết có ghi nhận rất nhiều hành khách đến sân bay trễ do kẹt đường vào sáng đến trưa ngày 10-6. Do đó, nhiều người đã lỡ chuyến bay.