Nhiều người quá khích tràn vào trụ sở cảnh sát ở Bình Thuận đập phá náo loạn lúc nửa đêm

367

Ngoài lực lượng của địa phương, Bộ Công an cũng đã tăng cường thêm các đơn vị nghiệp vụ hỗ trợ đắc lực cho tỉnh Bình Thuận giúp giải tán đám đông quá khích.

Theo ghi nhận trên báo Tuổi trẻ, khoảng 20h tối 11-6, hàng ngàn người dân đã tụ tập ở vườn hoa trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Cảnh sát cơ động cũng dàn hàng ngang bảo vệ rồi sau đó đặt hàng rào kẽm gai. Thế nhưng những đối tượng quá khích đã xông vào phá hàng rào.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, cảnh sát buộc phải dùng lựu đạn cay để giải tán. Lúc này đám đông mới được đẩy ra xa trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và sang bên kia cầu Trần Hưng Đạo.

đập phá trụ sở cảnh sát tỉnh bình thuận - ảnh 1
Xe ô tô bị cháy khét

Bên cạnh dùng biện pháp mạnh, cảnh sát liên tục mở loa kêu gọi bà con giải tán cũng như cảnh báo sẽ tiếp tục bắn lựu đạn cay.

Thế nhưng, họ tiếp tục tụ tập ở đây rồi dùng gạch đá ném sang UBND, nhiều người còn dùng cả gậy sắt.

Trước đó vào khoảng 22h, hàng chục người đã tràn vào trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận (đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa) để đập phá và châm lửa đốt một ôtô tải của cảnh sát đang đỗ trong sân.

đập phá trụ sở cảnh sát tỉnh bình thuận - ảnh 2
Một tổ cảnh sát cơ động lập hàng rào chắn để đảm bảo an toàn trước hành động của những người quá khích. Ảnh: VOV

Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho biết trên báo Zing.vn, vì có nhiều người quá khích nên chỉ tuyên truyền qua hệ thống phát thanh chứ không có một cán bộ nào dám ở lại.

Khoảng 22h30′, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết trên báo VOV, tình hình an ninh trật tự tại khu vực trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận đã được đảm bảo cơ bản.

Ngoài lực lượng của địa phương, Bộ Công an cũng đã tăng cường thêm các đơn vị nghiệp vụ hỗ trợ đắc lực cho tỉnh Bình Thuận.

>> Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị đập phá bời Đoàn người quá khích.