Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeCông NghệNhững việc cần làm khi chuyển thuê bao 11 số sang 10...

Những việc cần làm khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Viet8.net – Ngày 15/9 sắp tới, các nhà mạng sẽ chính thức bắt đầu thực hiện lộ trình chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định 798/QĐ-BTTTT. Dưới đây là những việc cần làm khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số.

1 – Đổi các thuê bao 11 số sang 10 số trong danh bạ

Hầu như trong danh bạ điện thoại của bất cứ ai cũng có ít nhiều thuê bao di động 11 số của các nhà mạng. Do đó, kể từ ngày 15/9, bạn cần phải sửa lại những số này thành 10 số. Tuy nhiên, trước khi sửa số. Bạn phải nắm rõ nguyên tắc chuyển đổi đầu số của các nhà mạng như sau:

Ví dụ: Đầu số 0120 của MobiFone chuyển thành 070; đầu số 0165 của Viettel chuyển thành 035; đầu số 0125 của Vinaphone chuyển thành 085…

Nếu như trong danh bạ chỉ có một vài số thuê bao 11 số, bạn có thể tự chuyển bằng tay. Còn nếu nhiều hơn, bạn có thể cài đặt các ứng dụng chuyển đổi đầu số tự động dưới đây.

Cách chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ Iphone

Bước 1: Tải ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại Edit Contact

Bước 2: Sau khi tải thành công, vào mục Utilities, nhập đầu số cũ (VD: 0168) và đầu số mới tương ứng (VD: 038) rồi bấm Edit. Sau đó, toàn bộ thuê bao 11 số trong danh bạ có đầu số này sẽ chuyển về 10 số theo các đầu số tương ứng.

Thực hiện lần lượt với từng đầu số đối với từng nhà mạng

Cách chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ Android

Bước 1: Tải ứng dụng chuyển đổi đầu số Transfer Phone Number

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bấm Allow để cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ

Bước 3: Nhập 1 đầu số cũ => Bấm search để tìm tất cả số thuê bao có đầu số này (VD: 0168); Sau đó, nhập đầu số mới (VD: 038) => bấm Transfer để tiến hành chuyển đổi.

Thực hiện lần lượt với từng đầu số đối với từng nhà mạng

Lưu ý: Nhiều số thuê bao được lưu bắt đầu bằng số +84. Nên trước tiên hãy tìm tất cả những số điện thoại bắt đầu bằng +84 đổi sang thành 0. Để đảm bảo việc chuyển đổi không bị sót.

Những việc cần làm khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số ảnh 1
Những việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nhà mạng Mobifone cũng cho biết đã hỗ trợ chuyển đổi đầu số qua ứng dụng My MobiFone.

2 – Đổi số điện thoại ở các mạng xã hội Facebook, Zalo…

Nếu bạn đang sử dụng số thuê bao 11 số để đăng ký các tài khoản mạng xã hội như:  Facebook, Zalo… Hay dùng để xác nhận tài khoản email thì bạn cũng cần phải đổi số điện thoại theo đầu số mới.

Với Facebook: Truy cập phần Cài đặt => Di động => Gỡ số điện thoại cũ => Thêm số điện thoại di động mới.

Với Zalo: Truy cập phần Cài đặt => Tài khoản và bảo mật => Đổi số điện thoại.

Với gmail: Mở tài khoản google => Thông tin cá nhân của bạn => Điện thoại.

Việc đổi số điện thoại tại các tài khoản mạng xã hội nêu trên sẽ giúp bạn nhận được mã OTP khi đổi mật khẩu. Hoặc bạn sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo về việc tài khoản đang bị xâm nhập bất thường.

3 – Đổi số điện thoại cho dịch vụ internet banking, mobile banking

Với những người đã sử dụng số điện thoại 11 số liên kết với tài khoản ngân hàng. Thì đây là việc hết sức quan trọng và cần phải thực hiện ngay. Tính đến thời điểm hiện tại. Các ngân hàng vẫn chưa thể hỗ trợ khách hàng tự động chuyển thuê bao 11 số sang 10 số. Chính vì thế khách hàng vẫn phải tự đến ngân hàng để làm thủ tục này.

Nếu không đổi số điện thoại, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn OTP khi thực hiện lệnh chuyển tiền. Cũng như không nhận được tin nhắn thông báo về biến động số dư tài khoản…

4 – Sửa số điện thoại liên hệ trên website banner, biển quảng cáo…

Nếu như số điện thoại 11 số được bạn sử dụng cho việc kinh doanh. Thì bạn nên cập nhật lại số điện thoại theo đầu số mới trên các banner, biển quảng cáo của cửa hàng… để khách hàng tiện liên hệ. Tránh tình trạng bị mất khách chỉ vì đầu số điện thoại thay đổi.

Xem thêm tin liên quan

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments