Nội dung sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 gây phản cảm

Viet8.net – Bộ sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 có nhiều nội dung gây phản cảm. Không ít phụ huynh cảm thấy bức xúc khi những câu chuyện trong sách toàn dạy cho trẻ những thói hư tật xấu trong xã hội.

Nội dung sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1

Những ngày qua, khi nghe tin sách Công nghệ giáo dục lớp 1 đang được dạy thí điểm trên 49 tỉnh, thành. Rất nhiều phụ huynh các em nhỏ tỏ ra không đồng tình với cách dạy này. Không chỉ thay đổi cách phát âm truyền thống vốn đã khá ổn định từ trước đến nay của Tiếng Việt. Mà ngay cả cách viết cũng bị thay đổi hoàn toàn trắng trợn. Những chữ viết xưa nay của Tiếng Việt bị thay đổi thành những ô vuông, hình tròn, hình tam giác. Điều này khiến rất nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 8
Nội dung sách toàn hình vẽ

Ngoài ra, đáng chú ý hơn nữa là nội dung được in trong sách có phần khá khó hiểu. Từ ngữ được dùng khá đặc biệt ví dụ như: “quả bứa”, “con ỉ”, “quang quác”,”quay quắt”,”gà qué”. Nhiều người không thể hiểu nỗi những từ ngữ như thế này. Ngay cả họ còn không hiểu được thì nói gì đến các em nhỏ lớp 1. Bên cạnh đó có còn nhiều nội dung dạy trẻ những thói hư tật xấu trong xã hội. Như tính ích kỉ, lòng tham, thế giới tâm linh..

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 1

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 4

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 2

Nói gì về sách Công nghệ giáo dục lớp 1?

Đa số bậc cha mẹ điều tỏ ra không đồng ý với những cải cách của bộ sách Tiếng Việt Cộng nghệ giáo dục lớp 1. Họ nói rằng “Đây thật sự là một cải cách điên rồ nhất. Không cần thiết của nền giáo dục Việt, từ trước đến nay Tiếng Viết về cơ bản đã quá ổn rồi hà cớ gì lại đi cải cách”. Một số phụ huynh cho biết “Con tôi mới vào lớp 1 hơn được một tuần. Không biết trong lớp cô giảng dạy cái gì mà về nhìn vào tập nó chỉ toàn là hình vẽ”.

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 5

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 6

sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 ảnh 7

Bên cạnh đó nhiều bậc cha mẹ còn có ý định cho con mình nghỉ học ở trường, ở nhà họ tự dạy trẻ học sẽ tốt hơn nhiều. Cải cách nếu đúng nghĩa thì đây hoàn toàn là một điều tốt. Nhưng tốt ở đây là cuộc cải cách đó phải mang lại lợi ích. Sự cải thiện cho Tiếng Việt để giúp đó hoàn thiện hơn. Còn nếu những cải cách không nhầm vào mục đích trên. Thì nên bỏ ngay lập tức để không nên làm ảnh hưởng đến nền giáo dục Việt Nam.

Cuộc cải cách không đi đến đâu?

Đứng trước các ý kiến phản đối, bác bỏ của nhiều người. Thử hỏi nếu áp dụng cách giảng dạy này vào và tiếp tục phổ biến nó đối với các em nhỏ thì sẽ ra sao? Một cuộc cải cách mà nhắm vào đó không phải là mục tiêu phát triển Tiếng Viết. Rõ ràng dựa vào cuộc cải cách này. Nhà phát hành sách có thể kiếm được một nguồn thu lợi khá lớn từ bản quyền. Nếu như vậy thì đây đúng hơn là một cuộc cải về mặt tài chính hơn là cải cách giáo dục.

Nền giáo dục là một nền văn hóa tốt đẹp từ xưa đến nay của người Việt Nam. Nếu làm bất cứ một điều gì lợi dụng giáo dục để thu lợi ích thì cũng gọi là phi đạo đức. Nên chấm dứt ngay cách dạy từ bộ sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1. Đặc biệt một điều nữa là cuộc cải cách này lại đem chính các em lớp 1 ra thử nghiệm làm “chuột bạch”. Một thế hệ tương lai của đất nước thật không thể chấp nhận được.