Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngOrder là gì? Tại sao lại được dùng phổ thông như vậy...

Order là gì? Tại sao lại được dùng phổ thông như vậy ở Việt Nam

Order là gi? Tại sao lại thường rất gặp trên các trang mạng bán hành, đặc biệt là facebook. Bạn sẽ hiểu ngay qua bài viết bên dưới dây, cùng tìm hiểu nhé.

Order là gì?

Order là một từ Tiếng Anh và được sử dụng rất phổ thông ở Việt Nam. Vậy order là gì? Trong kinh doanh đặc biệt là các ngành bán hàng. Thì order có nghĩa là đặt hàng.

Order là gì?
Order là gì?

Xem thêm: SML là gì? Tại sao được dùng phổ biến như vậy?

Một số khái niệm order trong kinh doanh

  • Purchase order: là đơn đặt hàng của bạn. Tức là một thứ để xác nhận hàng bạn đã đặt mua với người bán.
  • Bán hàng order: là hàng phải đặt mới có. Một ví dụ mình mở kinh doanh mà vốn không nhiều. Mình lấy hình ảnh sản phẩm đăng bán. Khi có ai liên hệ mua, mình sẽ lấy hàng về bán. Tức là mình bán hàng thông qua hình ảnh khi có người đặt mua thì mình mới lấy về bán chứ không mua sẵn hàng để trong kho.
  • Hàng pre order: Có nghĩa là hàng phải đặt trước mới có chứ không phải đặt cái có liền. Ví dụ như iphone X sắp ra mắt, khi người dùng quan tâm. Họ sẽ tiến hành đặt trước ở những cửa hàng. Để khi cửa hàng đó về hàng thì sẽ bán cho người đã đặt trước đó.

Order là gì? đọc xong bài này chắc các bạn cũng hiểu là “đặt hàng” rồi đúng không. Đây là một từ tiếng anh nhưng lại khá thông dụng được sử dụng rất rộng rãi ở nước ta. Chính vì thế hãy nhớ kĩ và lưu ý khi kinh doanh bán hàng nhé!

Xem thêm: Crush là gì? Mà các bạn trẻ lại quan tâm nhiều đến vậy

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments