“Phim 16+ , sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng”

Ở thời điểm chính thức công chiếu, phim “Vợ ba” tiếp tục gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội vì chuyện nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh tình dục.

Phim 16+ sao để diễn viên 13 tuổi đóng chính

Vừa qua thông tin diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng phim 16+, rất nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về việc một diễn viên còn rất trẻ, chưa qua tuổi vị thành niên đã phải đóng nhiều cảnh nóng. Có ý kiến cho rằng điều này vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

“Diễn viên còn ở tuổi thiếu nhi – 13 tuổi, thứ hai là pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ hình thức động chạm dục tính nào (còn được gọi là xâm hại) với trẻ em từ 13 tuổi trở xuống, kể cả trong trường hợp này là đóng phim. Tại sao không chọn một diễn viên tầm 16-18 tuổi nhưng có gương mặt trẻ thơ để vào vai?”, độc giả Phạm Anh Tuấn bình luận.

Cảnh nóng trong phim người vợ ba
một cảnh khí trong phim Vơ Ba , do Trà My thể hiện

“Không biết cha mẹ của bé Trà My nghĩ như thế nào để cho con mình quá bé đi đóng phim có cảnh nóng vậy hay là cha mẹ muốn con mình được nổi tiếng”, một người khác đặt câu hỏi.

Nhiều độc giả đồng tình một diễn viên 13 tuổi, ở độ tuổi còn ăn còn học còn hồn nhiên như các bạn đồng trang lứa khác mà bé này đã phải đóng cảnh nóng, ôm hôn là không thích hợp, nhất là trong một xã hội đang hướng đến sự văn minh.

“Không ủng hộ trẻ vị thành nhiên đóng những cảnh này. Dù là không phạm pháp nhưng những gì ảnh hưởng đến tâm lý là không kiểm soát được. Có thể là tôi bảo thủ nhưng tôi vẫn không đồng tình”, một khán giả nêu quan điểm trên mạng.

Không chỉ lỗi của cô gái 13 tuổi mà còn do phụ huynh,

Tài khoản có tên Bùi Tuấn nhấn mạnh: “Cái này không chỉ lỗi của cô gái 13 tuổi mà còn do phụ huynh, phụ huynh phải định hướng cho các em. Phim gắn mác 16+ hay 18+, sao có thể để cô bé 13 tuổi đóng chính”.

Đồng tình với Bùi Tuấn, khán giả Nguyễn Thảo phân tích: “Nghe đã không hợp lý, phim như Vợ ba rõ ràng sẽ bị dán nhãn và là phim không phù hợp với trẻ em. Nhưng nữ chính của phim lại là một cô gái 15 tuổi, đáng nói là cách đây 2 năm, cô ấy mới có 13 tuổi. Chọn diễn viên như vậy là không phù hợp, cơ quan quản lý nên can thiệp”.

Thiếu gì diễn viên, sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh làm tình đầu tiên, sinh con, động chạm….

Việc phim điện ảnh Vợ ba có nữ chính là Nguyễn Phương Trà My ở thời điểm đóng phim cách đây 2 năm chưa tròn 13 tuổi đã thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày gần đây.

Người Vợ ba gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim năm 2018
Vợ Ba gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim năm 2018

Với giới truyền thông và nghệ thuật, việc một cô gái chưa bước sang tuổi vị thành viên phải đóng những cảnh gai góc nhất của phụ nữ như lần làm tình đầu tiên, sinh con, động chạm… thực sự là một cú sốc.

Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự phản đối và lo ngại về Vợ ba. Đặc biệt sau khi Trà My chia sẻ chính cô cũng cảm thấy “tởm” khi lần đầu tiếp cận với kịch bản, dư luận càng tranh cãi dữ dội.