Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngRip là gì? Ý nghĩa của RIP trên facebook là gì?

Rip là gì? Ý nghĩa của RIP trên facebook là gì?

RIP chắc có lẻ các bạn cũng hay bắt gặp rất thường xuyên trên facebook đúng không nào. Vậy RIP là gì? Tại sao nó được sử dụng rộng rãi trên facebook đến thế. Cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

RIP là gì?

RIP là một từ viết tắt của tiếng Anh. Nếu viết đầy đủ theo tiếng Anh thì RIP (Rest In Peace). Ngoài ra trong tiếng latin RIP có có thể hiểu là requiescat in pace hay là requiescant in pace. Tất cả những từ này đều có chung một ý nghĩa đó là “yên nghỉ”, “an giấc ngàn thu” hoặc nói cách lịch sự hơn là xin chia buồn.

Rip là gì? ảnh 1

RIP được sử dụng như thế nào?

Vì chính ý nghĩa của nó mà nhiều lúc bạn nên cân nhắc khi sử dụng trong cuộc sống. Từ RIP được sử dụng như là một lời chia buồn với ai đó, đồng cảm với họ. Thể hiện sự thương tiếc dành cho người đã mất một nghĩa cử cao đẹp trong nhân văn. Được sử dụng rất rộng rãi ở các nước khác.

Thế nhưng ở Việt Nam từ RIP được sử dụng đại đa phần ở giới trẻ. Vì là thuật ngữ nước ngoài nên người lớn cũng rất ít sử dụng từ này. Nó xuất hiện nhiều trên facebook là do các bạn trẻ dùng để đùa giỡn với nhau. Troll với nhau trong lời nói hay các hình ảnh trên facebook.

Ngoài ra RIP còn dùng trong các hoàn cảnh khác mà bạn cũng dễ bắt gặp đó là: game rip, file rip, dvd rip.. Đây là những loại game, thư mục hay dvd cần giải nén mới sử dụng được. RIP ở đây không mang nghĩ là chia buồn hay yên nghỉ gì đâu nhé.

RIP là gì? vậy giờ các bạn đã hiểu ý nghĩa của nó rồi chứ. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng nó nhé. Từ ngữ trên facebook càng ngày lại càng phong phú và đa dạng. Chính vì thế nếu bạn có thắc mắc từ nào hãy nhớ tham khảo tại viet8 nhé. Hoặc để lại comment ngay bên dưới để được giải đáp nha.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments