Rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh

172

Một máy bay quân sự Su-22 trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi ở Nghệ An trưa nay 26/7, khiến 2 phi công hy sinh.

Lúc 14h10 ngày 26/7, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, xác nhận vào khoảng gần 12 giờ trưa nay 26/7, một máy bay quân sự Su-22, trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi và xác định 2 phi công trên máy bay hy sinh.

Theo tướng Nghĩa, 2 phi công này đều là sĩ quan, 1 sĩ quan tên Nam và 1 sĩ quan tên Trí. 2 sĩ quan hy sinh đều là phi công bay kỳ cựu, trong đó có một là Phó Tham mưu trưởng đơn vị bay huấn luyện chiến đấu.

“Hiện lực lượng của Bộ Quốc phòng gồm lực lượng Quân khu 4, các lực lượng quân sự của tỉnh Nghệ An, đã tiếp cận được hiện trường nơi chiếc máy bay Su-22 rơi. Hiện đang khắc phục hậu quả và điều tra xác minh để tìm nguyên nhân vụ tai nạn”- thượng tướng Nghĩa cho hay.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm máy bay quân sự bị rơi ở khu vực khe núi khi đang bay huấn luyện. “Vì vậy, không có thiệt hại gì cho nhân dân”- tướng Nghĩa nói.

Lúc 14h28 phút ngày 26/7, Báo Người Lao Động đã liên lạc được với Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông Giang nói ngắn gọn: “Tôi đã nắm được vụ việc và hiện đang họp về vụ mất an toàn bay vừa xảy ra tại Nghệ An, nên sẽ trả lời sau”.

>> Cháy quán Karaoke 5 tầng, nhân viên và khách hô hoán chạy tán loạn