Sau vụ tai nạn 13 người chết: “Nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn hết”

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ “nghiên cứu” đề xuất mở rộng tuyến tránh “tử thần” vừa xảy ra vụ tai nạn thảm khóc cướp đi sinh mạng 13 người ở Quảng Nam.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sáng 3/8, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiến nghị Bộ GTVT nâng cấp, mở rộng 3 tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh từ 2 làn hiện nay lên 4 làn và đặt giải phân cách cứng ở giữa để hạn chế tai nạn giao thông.

Trong 3 tuyến này có tuyến tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người chết hôm 30/7 vừa qua.

Sau vụ tai nạn 13 người chết: "Nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn hết"
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Ông Phan Thái Bình, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, cho biết trước đó, lãnh đạo Bộ GTVT nói rằng sau khi tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông xe sẽ giảm áp lực qua tuyến đường này. Tuy nhiên, ông Bình cho rằng vấn đề không phải xe nhiều hay ít mà vì tuyến đường này không có làn dành cho xe thô sơ, người đi bộ nên rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn giao thông.

“Đường quá hẹp, không có làn cho xe thô sơ thì ít xe cũng dễ bị tai nạn. Tôi đề nghị giải quyết dứt điểm việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường này. Có thông xe đường cao tốc thì xe thô sơ, xe máy vẫn đi đường này chứ họ đâu có được đi đường cao tốc” – ông Bình phân tích.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết đã giao cho Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ nghiên cứu phối hợp với địa phương đưa ra đề xuất. “Thật sự nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn xe hết, dĩ nhiên là nó khó. Nhưng mình phải xem cái nào thực sự cần thiết, thật sự nguy hiểm, thật sự có vấn đề thì chúng ta phải có đề xuất chứ không phải mình nói cả nước như thế…” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

>> Nhóm thanh niên hỗn chiến, ném bom xăng cháy rực trên cầu