Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeSức khỏeSữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh? Hẳn là một câu hỏi mà nhiều mẹ vẫn đang quan tâm hàng đầu vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của trẻ.

Trong một rừng sữa để tìm được loại sữa tốt cho trẻ là điều không phải dễ dàng. Các mẹ cần hiểu rõ và nắm vững các nguyên tắc sau đây khi lựa chọn sữa cho nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

1. Chọn nguồn gốc xuất xứ của các loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh:

Để biết được sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh mẹ cần mua loại sữa có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sữa sản xuất ở các nước tiên tiến như châu Âu, Mỹ hay Singapore luôn tuân thủ các yêu cầu rất cao về an toàn và chất lượng nên được nhiều mẹ tin dùng hơn.

Việc mua sữa từ thương hiệu uy tín, được phân phối chính hãng theo quy trình nghiêm ngặt, đúng chuẩn quốc tế, chất lượng sữa sẽ được bảo đảm an toàn, khi có bất kỳ một thắc mắc nào, mẹ cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ trung tâm chăm sóc khách hàng thông qua hotline của nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối chính hãng.

2. Chứng minh lâm sàn của những loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh:

Tìm hiểu xem sản phẩm sữa có được chứng minh lâm sàng về tác dụng đúng như quảng cáo hay không là một việc rất quan trọng để chọn được sữa tốt cho bé. Nhiều sản phẩm quảng cáo là bổ sung chất A, chất B giúp có tác dụng phát triển não bộ, miễn dịch… nhưng không phải cứ trộn chất đó vào sữa là sữa có tác dụng.

sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh - ảnh 2
đọc kĩ thành phần của sữa

Các mẹ lưu ý đối với các loại sữa chất lượng cao này thường có dòng chữ “được chứng minh lâm sàng” và “đóng gói trong môi trường khí trơ”, “đóng gói trong môi trường được bảo vệ” trên nhãn.

Vậy sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sữa vì lợi nhuận nên đã sử dụng những thành phần không tốt cho bé. Theo Tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa Pedro Alarcon, sữa Similac không chứa dầu cọ giúp trẻ ít bị táo bón hơn, đồng thời hấp thu canxi và chất béo tốt hơn sữa chứa dầu cọ, vì dầu cọ chứa nhiều acid palmitic sẽ kết hợp với canxi có trong sữa tạo thành xà phòng canxi không tan, làm phân cứng hơn, trẻ dễ bị táo bón hơn, đồng thời làm giảm khả năng hấp thu chất béo và năng lượng.

sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh - ảnh 1
sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh – ảnh 1

Theo lời khuyên của bác sĩ, mẹ nên dùng sữa Similac cho trẻ để hạn chế và phòng ngừa táo bón cho trẻ vì trong sữa Similac không có dầu cọ nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho trẻ. Ngoài ra còn rất nhiều loại sữa khác chỉ cần mẹ lưu y đọc kĩ thành phần của sữa.

Nếu mục này chỉ ghi chung chung là dầu thực vật thì khả năng cao là có chứa dầu cọ, vì dầu cọ rẻ tiền, lại dễ bảo quản nên hay được các nhà sản xuất sữa thêm vào sữa, còn nếu ghi chi tiết các loại dầu và không có dầu cọ thì sữa đó sẽ tốt cho trẻ.

Sữa Similac với công thức tốt cho trẻ sơ sinh: chất béo không dầu cọ Olein:

Với câu hỏi: “Đâu là nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài khó khăn?”, có 5 nguyên nhân chính yếu được các bà mẹ chọn lựa với tỷ lệ cao.

Cụ thể là 31% mẹ cho rằng do cơ địa của trẻ không phù hợp với một số thành phần trong loại sữa đang dùng, 30% mẹ cho rằng do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên khó hấp thu toàn bộ thành phần đạm…

Đặc biệt, trong số các nguyên nhân này, có 27% bà mẹ đề cập đến một vấn đề khá mới mẻ: Do trẻ uống sữa có thành phần dầu cọ gây táo bón. Quả thực, đây là một trong số các nguyên nhân mẹ dễ bỏ qua nhưng lại rất thường gây táo bón khi hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Nếu bé bú mẹ sẽ ít gặp tình trạng táo bón hơn so với bé bú sữa ngoài.

Tuy nhiên, với những trẻ mẹ không có đủ sữa phải bú sữa ngoài thì nên chọn những loại sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh

Mẹ có biết, trong dầu cọ chứa hàm lượng Acid Palmitic rất cao, Acid Palmitic tự do không được hấp thu hoàn toàn, liên kết với Canxi và tạo thành các dạng “xà phòng Canxi” trong ruột. Từ đó, các “xà phòng Canxi” này sẽ làm phân của trẻ cứng hơn, khiến trẻ dễ bị táo bón. Dầu cọ Olein chiết xuất từ quả của cây cọ, là một thành phần nguyên liệu thường được sử dụng trong ngành mỹ phẩm và chế biến một số thực phẩm. Ưu điểm của loại dầu này là giá thành rẻ và có độ kết dính cao. Chẳng hạn, khi cho dầu cọ Olein vào các thức ăn đóng hộp, dầu cọ có thể giúp tăng độ đặc của chúng, từ đó kéo dài thời hạn sử dụng hoặc giúp tăng độ giòn, độ cứng của một số thực phẩm phù hợp (ví dụ như bánh).

Tuy nhiên, chính “ưu điểm” giúp tăng độ kết dính, tăng độ đặc, độ cứng ấy nếu sử dụng vào những thực phẩm không phù hợp, điển hình như sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì loại dầu cọ này lập tức mang đến tác dụng ngược. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh vốn rất non nớt. Trong dầu cọ lại chứa hàm lượng Acid Palmitic rất cao. Acid Palmitic tự do không được hấp thu hoàn toàn, liên kết với Canxi và tạo thành các dạng “xà phòng Canxi” trong ruột. Từ đó, các “xà phòng Canxi” này sẽ làm phân của trẻ cứng hơn, khiến trẻ dễ bị táo bón.  

Do đó để chọn sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nhớ chú ý đến sữa không chứa thành phần dầu cọ.

Công thức chất béo không dầu cọ của Similac® được hơn 500 bà mẹ trên diễn đàn trực tuyến dành cho mẹ và bé bình chọn vì mẹ có thể thấy rất rõ tác dụng dựa trên việc trẻ hấp thu dễ dàng. Khi sử dụng sữa Similac với chất béo không dầu cọ, phân của trẻ mềm, trẻ đại tiện nhanh chóng. “Đầu ra” thoải mái khiến mẹ cực kỳ an tâm vì đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của trẻ đang được nâng niu đúng cách.  

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments