BOT Tân Đệ : barie bị gẫy có biểu hiện bất thường, nghi vấn bị gài bẫy.

Có nguồn tin cho hay chính nhân viên trạm thu phí BOT Tân Đệ đã cưa thanh barie để “gài bẫy” . Khiến tài xế đi qua chỉ cần đụng nhẹ là gẫy .

Sự việc xảy ra vào ngày 17/6/2018, một ô tô 16 chỗ lưu thông hướng Thái Bình – Nam Định. Khi đi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ đã bị các nhân viên giữ lại vì tông gẫy thanh barie .

Barie BOT Tân Đệ bị gẫy có nhiều biểu hiện bất thường

Tuy vậy, khi xuống kiểm tra nhiều người quan sát thấy thanh barie bị gẫy có nhiều biểu hiện bất thường.

Nhận được tin báo. Ngày 18/6/2018, ông Đinh Vĩnh Thụy – Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, Thái Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra nghi vấn nhân viên trạm BOT Tân Đệ cố tình tạo hiện trường giả, cưa thanh chắn barie để “gài bẩy” tài xế đi qua chỉ cần chạm nhẹ là gẫy .

Theo anh Nguyễn Văn Hùng – 33 tuổi . Một người dân đã chứng kiến sự việc cho biết. “Ở điểm bị gẫy, thanh barie bằng phẳng như kiểu đã bị ai đó cưa từ trước. Chỉ có một đoạn có vết gẫy nham nhở…”.

Một nhân chứng khác cho biết thêm: “Chiếc thanh barie bị gẫy có nhiều điểm bất thường. Chỗ vết gẫy bằng phẳng, như bị cưa “ngọt lịm”. Nếu là do bị xe tông gẫy chắc chắn không thể nhẵn, mịn như thế được”.

Tài xề không đồng tình với quy kết cố tình lái xe tông gẫy barie

Chính vì nghi ngờ có dấu hiệu của việc dàn dựng, gài bẫy nên những người đi trên chiếc xe ô tô 16 chỗ không đồng tình với quy kết “cố tình lái xe tông gẫy barie” của một số nhân viên trạm thi phí BOT Tân Đệ.

Sự việc thu hút nhiều người quan tâm, khu vực trạm thi phí BOT Tân Đệ bị ách tắc, cơ quan chức năng huyện Vũ Thư đã phải có mặt để giải quyết

BOT Tân Đệ được cho là đã đặt sai vị trí gây bức xúc trong dư luận

Trước đó ngày 7/6 đã có lái xe đánh nhân viên BOT Tân Đệ Và chặt barie

Được biết, khu vực trạm thu phí BOT Tân Đệ đang khiến nhiều người dân bức xúc. Vì cho rằng đặt sai vị trí, giá vé quá cao, thu quá thời hạn quy định. Nhiều lái xe khi đi qua khu vực này đã phản đối bằng việc không mua vé. Có người tông gẫy barie hoặc xô xát với nhân viên trạm thu phí…

Trước tình hình trên, lãnh đạo trạm thu phí BOT Tân Đệ đã phải xả trạm, đồng thời gửi văn bản yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư vào cuộc xử lý các hành vi gây rối.

Thời gian qua đã có thông tin tranh luận về việc trạm BOT đã hết hạn thu phí . Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã khẳng định. Trạm thu phí BOT Tân Đệ vẫn đang trong thời gian thu phí hoàn vốn đầu tư tuyến đường tránh Đông Hưng – Thái Bình.