Tạm đình chỉ công tác CSGT bị tố đánh người vi phạm khi được yêu cầu chào

Thượng úy CSGT trong clip bị tố đánh người vi phạm khi yêu cầu chào đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh.

Sáng nay 18/7, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thượng úy L.H.A.T. (đang công tác tại Trạm CSGT Krông Búk) để làm rõ thông tin liên quan đến clip lan truyền trên mạng xã hội mới đây.

Theo vị lãnh đạo này, Phòng CSGT Công an Đắk Lắk cũng yêu cầu thượng úy L.H.A.T. cùng toàn bộ tổ công tác liên quan đến sự việc về đơn vị để xác minh làm rõ nội dung clip. “Sau khi làm việc với tổ công tác này, đơn vị cũng sẽ mời người trong clip đến làm việc rồi báo cáo về Công an tỉnh Đắk Lắk” – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo thông tin trước đó, ngày 16/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip cho rằng một chiến sĩ CSGT đã đánh người vi phạm vào ngày 15/7 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk).

Trong nội dung đoạn clip cho thấy sau khi một CSGT mời người vi phạm vào làm việc thì người này hỏi lại: “Anh đã chào em chưa?”. Ngay lập tức, CSGT này đã vung mạnh tay từ dưới lên theo hướng mặt của người vi phạm đồng thời lẩm bẩm: “Chào nè, chào nè”. Khi người vi phạm nói: “Đấy. Anh đánh tôi nhé” thì CSGT này nói: “Ai đánh em”. Chỉ sau thời gian ngắn, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

>> Bị CSGT chặn đầu xe, tài xế xe tải húc ngã xe cảnh sát rồi bỏ trốn