Tạm giữ 100 người quá khích gây rối tại Thái Bình đêm qua 10-6

Trưa nay 11-6, ông Nguyễn Văn Nhiều – chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận – xác nhận đã tạm giữ khoảng 102 người có hành vi tụ tập, gây rối tại trụ sở UBND tỉnh đêm 10-6.

Theo đó, vào khoảng 10 h ngày 10-6, hàng ngàn người từ trung tâm thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong chia thành nhiều tốp tuần hành ra quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam để chặn xe, phản ứng lại các lực lượng chức năng.

Nhiều người quá khích lấy ném đá vào xe tuần tra lực lượng công an, gây hư hỏng nặng. nhiều người xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Các đối tượng quá khích liên tục ném đá vào bên trong các phòng ban.

Ông Nhiều cho biết thêm hiện công an tỉnh vẫn đang sàng lọc các đối tượng trên, những ai có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Trong số những người bị tạm giữ này, một số người đã được gia đình đến bảo lãnh đưa về.

tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình
tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình

Theo thông tin nhận được, trụ sở UBND, Sở Kế hoạch – đầu tư và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông đã được phong tỏa nghiêm ngặt.

Quan sát bên trong, trụ sở Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh đã bị các đối tượng quá khích đập phá khiến nhiều cửa kiếng bị vỡ, phòng làm việc bị phá hoại nghiêm trọng.

tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình - ảnh 1
tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình

tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình  - ảnh 2

tạm giữ 100 người gây rối tại thái bình  - ảnh 3

Nhà tập thể các chiến sĩ trực mục tiêu của trụ sở UBND và vọng gác đã bị đốt cháy. Nhiều tường rào bị xô ngã.

Các lực lượng chức năng đang xét nghiệm hiện trường, khôi phục lại vọng gác và tường rào của UBND tỉnh Bình Thuận.

Đối diện trụ sở của Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Bình Thuận có một con hẻm mà những đối tượng đã dùng đá ném trả. Tại đây, các đối tượng đã lấy gạch của cơ sở mua bán vật liệu xây dựng ném trả lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận – cho biết chính quyền địa phương luôn lắng nghe ý kiến và tuyên truyền các chính sách pháp luật đến người dân.

“Người dân có thể bày tỏ chính kiến của mình, nhưng bày tỏ trong khuôn khổ luật pháp. Người dân bày tỏ nhưng lại có hành vi vi phạm luật pháp là không thể chấp nhận được. Hành vi ra chặn xe, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 là vi phạm pháp luật. Việc này phải xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật” – ông Hùng nói.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo (tuoi tre)

>> Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị đập phá bời Đoàn người quá khích.