Thăm hỏi, tặng tiền cho những bệnh nhân sốc ma túy đang gây tranh cãi dữ dội

Dân mạng không khỏi xôn xao khi thấy ảnh cô gái nhập viện vì sốc ma túy trong đêm nhạc hội nhận phong bì từ đoàn của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội.

Được quảng bá suốt nhiều tháng qua, Du hành tới mặt trăng là sự kiện âm nhạc điện tử (EDM) hoành tráng tối 16.9 ở công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) với sự tham gia của nhiều DJ thế giới như Ben Nicky, Yellow Claw – Blood for Mercy, Headhunterz, Mike Williams, Jordan Suckley và cả các nghệ sĩ Việt Nam như Trang Moon, Mike Hào, NIMBIA, KS, Chen, GAZTIK…

Đặc biệt hơn, 7 người chết trong đêm nhạc này đều dương tính với ma túy khiến UBND TP Hà Nội tạm dừng cấp phép các loại hình tương tự. Không những thế, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy các bệnh nhân được vào cấp cứu trong bệnh viện cũng đều dương tính với ma túy, trong đó có người đã tỉnh.

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu vì sốc ma túy. Sau khi tham gia đêm nhạc hội.

Trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân.

Đang tranh cãi chuyện Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đến thăm hỏi các bệnh nhân sốc ma túy phải nhập viện, dân mạng ngỡ ngàng khi thấy ảnh một cô gái trong số đó nhận phong bì được cho là có đựng tiền bên trong ?

Thăm hỏi, tặng tiền cho những bệnh nhân sốc ma túy ảnh 1
Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu vì sốc ma túy. Sau khi tham gia đêm nhạc hội.

Đây là chủ đề nóng trên fanpage hơn 1,6 triệu like với nhiều người không khỏi bức xúc phản ứng gay gắt.

Bạn T.N.Q bình luận mỉa mai: “Từ khi nào mà chơi ma túy bị sốc thuốc lại được sự quan tâm của chính quyền thế nhỉ? Đúng là nhân văn!”.

“Chơi ma túy bị sốc thuốc đáng lẽ bị gô cổ lên phường sau khi ra viện, đằng này còn được lãnh đạo thăm hỏi”, bạn N.C.L viết.

Bạn L.T.H.Y bày tỏ: “Từ bao giờ dùng ma túy sốc thuốc lại được các cán bộ lãnh đạo đến thăm, hỗ trợ vậy? Trong khi mới đây có vụ cháy khu nhà ở Đê La Thành, ở đấy những hộ dân nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, có con mắc bệnh hiểm nghèo phải chạy chữa ở Bệnh viện nhi TW. Đấy là trường hợp cần được lãnh đạo quan tâm hơn”.

“Chơi ma túy sốc thuốc, gây ảnh hưởng đến cộng đồng EDM còn được lãnh đạo đến hỏi thăm, tặng tiền à?”, bạn N.L đặt câu hỏi.

Thăm hỏi, tặng tiền cho những bệnh nhân sốc ma túy ảnh 2

Thăm hỏi, tặng tiền cho những bệnh nhân sốc ma túy ảnh 3

Cộng động mạng hoàn toàn không đồng tình vì Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội “thể hiện tình yêu thương đồng bào không đúng lúc, đúng chỗ” như thế này.

>> Công an vào cuộc vụ Trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ bạn