Thanh Hóa : Bà nội dựng kịch bắt cóc rồi ra tay sát hại cháu mình 23 ngày tuổi nhận án 13 năm tù giam

349

Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt  Bà Nội Xuân 13 năm tù giam về tội giết người. Trước đó Bà đã dựng kịch bắt cóc rồi ra tay sát hại cháu mình 23 ngày tuổi .

Sáng Ngày 29/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Xuân (SN 1952, thôn Thường Kiệt, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) về tội Giết người theo Khoản 1, Điều 93, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h45 ngày 25/11/2017 , trong khi bế cháu ngủ thì cháu có hiện tượng tỉnh giấc, bà Xuân đứng dậy để ru cháu ngủ tiếp. Khi ấy mẹ cháu bé đang ở trong buồng, còn bố cháu đang đi đón con trai đi học võ về. Trong quá trình đi lại, bà Xuân bị vấp chân và ngã dúi người về phía trước, khi ngã bà nội đã vô tình làm rơi và đè lên người cháu mình.

Sau khi đứng dậy bà Nội vội vàng bế cháu mình lên thì thấy cháu thở khò khè, bị nấc, đầu ngả ra phía sau và sữa từ miệng trào ra ngoài. Thay vì hô hoán mọi người đưa cháu đi cấp cứu thì bà Xuân lại nghĩ rằng cháu sẽ chết. Lo sợ 2 người con sẽ trách nên bà Xuân nảy ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang đắp trên người cháu chùm kín mặt mũi rồi bế cháu ra ngoài đường, đi về bãi cỏ dại ven đường cách nhà khoảng 30m trong thời tiết giá lạnh.

Bà Xuân bỏ cháu vào túi ni lông màu xanh rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện. Sau đó bà Xuân quay về nhà giả vờ nằm ngất trước cổng nhà người  hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em.

Sau khi người nhà phát hiện và đưa bà Xuân vào nhà, bà kể lại  với mọi người là bị 2 đối tượng, 1 nam 1 nữ cầm dao vào nhà khống chế, đe dọa. Đôi nam nữ túm tóc, bịt miệng và kéo bà Xuân ra ngoài đường, đối tượng nữ đã giật cháu bé từ tay bà Xuân, đối tượng nam lên xe máy đồng thời đạp ngã bà Xuân làm bà ngất xỉu rồi cả 2 tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tối ngày 25/11/2017, cơ quan điều tra đã mời bà Xuân lên trụ sở để làm việc. Tại đây bà Xuân vẫn khai nhận với nội dung tương tự rằng cháu bà bị bắt cóc bởi 1 nam 1 nữ như đã kể với gia đình. Một ngày sau đó bà Xuân được cho về nhà.

cơ quan điều tra đã mời bà Xuân lên trụ sở để làm việc
cơ quan điều tra đã mời bà Xuân lên trụ sở để làm việc

Tối ngày 26/11/2017 do lo sợ bị phát hiện thấy xác cháu nên bà Xuân đã lấy bao và một số đồ vật cho xác cháu vào thùng rác. Sáng hôm sau, xe rác thu gom rác thải, trong đó có cả xác nạn nhân đi tập kết tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Tại đây, người nhặt phế liệu đã phát hiện ra thi thể cháu đựng trong bao tải, bên ngoài chiếc bao tải có ghi chữ Thuận và kèm số điện thọai của bố cháu bé. Bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công An, ngày 27/11, bị cáo Phạm Thị Xuân đã đầu thú khai nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho cháu mình và dựng lên màn kịch bắt cóc trẻ em để che giấu cho hành vi tội lỗi của mình.

Kết thúc phiên toàn, sau khi xem xét tình tiết giảm nhẹ của bị Cáo, Hội Đồng Xét Xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Xuân 13 năm tù giam về tội danh Giết người.