Thanh Hóa: Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng khiến 10 người thương vong

Hiện tại cơ quan chức năng đã triệu tập 2 nhân viên gác tàu để phục vụ quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa khiến 10 người thương vong thương tâm.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu SE19 và xe tải mang BKS: 37C – 151.38 khiến 10 người thương vong, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết cơ quan chức năng đã triệu tập 2 nhân viên gác tàu để điều tra nguyên nhân vụ việc.

“Sau khi vụ việc xảy ra, có thông tin cho rằng nhân viên gác tàu đã bỏ nhiệm vụ, không báo hiệu khi có tàu qua dẫn đến việc chiếc xe tải băng qua đường sắt dẫn đến vụ tai nạn.

Để làm rõ vấn đề này, ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập 2 nhân viên gác tàu để lấy lời khai phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc”, ông Dũng thông tin.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đơn vị này cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin vị này cung cấp, thời điểm tàu SE19 gặp nạn, nhân viên trực gác chắn là anh Nguyễn Văn Vui và anh Nguyễn Văn Hùng. “Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng sẽ cho xe cẩu từ Hà Nội và Nghệ An đến hiện trường để khắc phục sự cố”, vị này thông tin

Như Đời sống Plus đã đưa tin, khoảng 1h30’ ngày 24/5. Vào thời điểm trên, tàu mang số hiệu SE19 di chuyển trên tuyến đường sắt Thống Nhất chạy theo hướng từ Hà Nội đi Sài Gòn.

Khi đi đến nút giao đường sắt thuộc địa phận xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì bất ngờ va chạm với một xe tải chở vật liệu xây dựng mang BKS: 37C – 151.38 di chuyển trên tuyến đường nhánh băng cắt ngang qua đường tàu.

Cơ quan chức năng vẫn đang tập trung đưa thi thể 2 nạn nhân ra bên ngoài

Vụ tai nạn khiến 7 toa tàu bị lật (bao gồm 1 toa chở hàng, 1 toa dịch vụ và 5 toa hành khách). Lái tàu và lái xe ô tô tải tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn còn khiến 8 người khác bị thương, giao thông qua đoạn đường bị đình trệ, nhiều hành khách hoảng loạn.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Tĩnh Gia đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tiến hành cứu hộ những hành khách bị mắc kẹt, đưa những người bị thương đến bệnh viện để cấp cứu, bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Vụ tai nạn khiến 6 toa tàu bị lật, trong đó (4 toa khách, 1 toa chở hàng và 1 toa phòng ăn đầu máy). 2 lái tàu bị tử vong tại chỗ, 3 người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vinh, 2 người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 1 người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm:

1: Nguyễn Thế Hùng (SN: 1976, trú tại quận Long Biên, Hà Nội).

2: Nguyễn Xuân Đệ (SN: 1985, trú ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

Các nạn nhân bị thương gồm:

1: Phan Thị Vân Anh (42 tuổi, trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An)

2: Bùi Anh Toàn (40 tuổi, trú tại phường Quán Bàu, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An)

3: Thái Anh Tuấn (47 tuổi, trú tại đường Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An)

4: Hồ Sỹ Nam (SN: 1984, trú tại phường Quỳnh Xuân, TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An)

Ngoài ra, 2 nạn nhân còn lại hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính.

Theo (doi song viet nam)