Thầy giáo dâm ô với hàng loạt học sinh nữ làm đơn xin rời khỏi ngành giáo dục

Viet8 – Ông D.T.M (giáo viên lớp 5, Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô với nhiều nữ sinh do mình chủ nhiệm đã viết đơn xin rời khỏi ngành giáo dục.

Nguồn tin từ báo Người lao động Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), cho biết ông D.T.M, là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 Trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên), người bị tố dâm ô với nhiều học sinh nữ. Ông đã làm đơn gửi phòng này để xin ra khỏi ngành giáo dục.

Thầy giáo dâm ô với hàng loạt học sinh nữ làm đơn xin rời khỏi ngành giáo dục
Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi có giáo viên bị tố dâm ô với nhiều học sinh nữ

Theo đó Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho hay thông tin ông M. xin ra khỏi ngành lãnh đạo huyện đã được biết. Quan điểm của huyện là kể cả không đến mức xử lý về pháp luật thì cũng phải xử lý kỷ luật xong mới cho ra hoặc đến mức thôi việc thì cho thôi việc chứ không phải cho nghỉ việc.

“Hiện tại, chúng tôi tạm đình chỉ công việc để đỡ ảnh hưởng đến tâm lý các cháu học sinh, ảnh hưởng đến nhà trường và thuận lợi cho công tác điều tra. Tuy nhiên, khi điều tra xong kết quả như thế nào sẽ căn cứ xử lý. Nếu vi phạm pháp luật tới mức xử lý hình sự thì chắc chắn là buộc thôi việc. Còn chưa tới mức xử lý hình sự mà vi phạm nghiêm trọng tới mức xử lý kỷ luật cao nhất buộc thôi việc thì vẫn phải thôi việc. Nếu thấp hơn thì sẽ xử lý kỷ luật và cho nghỉ theo nguyện vọng” – ông Lượng cho biết thêm.

Thầy giáo dâm ô với hàng loạt học sinh nữ làm đơn xin rời khỏi ngành giáo dục
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, khẳng định sẽ điều tra xử lý nghiêm vụ việc

Cũng theo ông Lượng, từ ngày 2-3, UBND huyện Việt Yên đã nắm thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của Phòng GD-ĐT. Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn xác minh những nội dung theo phản ánh.

Theo điều tra xác minh cho thấy trưa 1-3, thầy D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5, đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. Chiều hôm đó (1-3), không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và đã có một số hành vi sàm sỡ với vùng nhạy cảm của các học sinh nữ ở lớp.

Tối 1-3, phụ huynh các học sinh đã yêu cầu thầy M. đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại cuộc họp, thầy M. đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh.

Sau buổi họp, có ghi lại biên bản. Biên bản tường trình của các bên cho thấy thầy giáo D.T.M đã thực hiện những hành động dâm ô học sinh ngay trong lớp học và hành lang của lớp, cụ thể là có hành vi xâm phạm “vùng nhạy cảm” của nữ học sinh.

 Tin tức tổng hợp