Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeĐời sốngThương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau...

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm hoạt động

Sau 22 năm hoạt động trên lĩnh vực mua sắm, thương hiệu Big C đã chính thức không còn ở Việt Nam theo công bố của nhà bán lẻ Thái Lan.

Thương hiệu Big C chia tay thị trường Việt Nam

Như vậy sau hơn 22 năm gắn bó cùng thị trường Việt Nam, hệ thống chuỗi siêu thị Big C đã chính thức không còn xuất hiện trên thị trường Việt. Mà thay vào đó là cái tên mới là Top Market và GO.

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam - ảnh 1
Thương hiệu Big C đang đã được thay bằng Tops Market

Theo đó, 7 siêu thị Big C nằm trong các tòa nhà sẽ được đổi tên mới là Tops Market và 5 đại siêu thị Big C nằm riêng biệt sẽ  đổi tên thành GO!

Big C là cái tên gắn bó với con người Việt trong suốt 22 năm hoạt động lĩnh vực mua sắm, sau khi biết thông tin này nhiều người cảm thấy hụt hẫng vì lẻ từ lâu đó là cả một tuổi thơ của họ.

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam - ảnh 3
Thương hiệu Big C đang được chuyển dần qua GO!

Kế hoạch đổi tên thực tế đã diễn ra chậm hơn gần  5 năm so với tuyên bố của đại diện Central Group. Vào thời điểm tập đoàn này hoàn tất thương vụ mua thành công Big C Việt Nam từ Casino Group hồi năm 2016, dù có quyền sử dụng tên “Big C” này thêm 10 năm nữa nhưng nhà bán lẻ Thái vẫn muốn đổi tên ngay sau đó.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi không hề dễ dàng khi cái tên “Big C” đã trở thành thương hiệu khá quen thuộc và được nhiều người dùng Việt Nam tin tưởng thời gian dài. 

Theo thông tin ghi nhận, hiện 3 siêu thị Big C tại TP.HCM đang đặt tại các tòa chung cư, bao gồm: Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ đã đổi thành Tops Market. Dự kiến 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn cũng sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3/2021. 

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam - ảnh 4
Big C chính từ chia tay thị trường Việt Nam

Trong khi đó, từ cuối tháng 12/2020, các đại siêu thị Big C cũng đã chuyển đổi thành đại siêu thị GO!. Không gian mua sắm ở các đại siêu thị được đánh giá hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại… với cam kết luôn đảm bảo tiêu chí “giá luôn luôn thấp”.

Bên cạnh việc chuyển đổi từ Big C sang GO!, trong năm qua Central Retail cho biết cũng đã đầu tư xây dựng mới các đại siêu thị GO! tại các trung tâm thương mại GO! ở Mỹ Tho, Bến Tre, Trà Vinh, Buôn Ma Thuột, Quảng Ngãi.

Dự kiến trong năm 2021, một số đại siêu thị Big C khác cũng sẽ được chuyển đổi sang tên mới theo như kế hoạch. 

Big C cái tên dường như quá ư là quen thuộc với chúng ta những con người Việt Nam. Có nhiều người đó lại là những kỉ niệm thời thơ ấu thật đáng nhớ của họ. Những ngày cuối tuần được nghỉ học mẹ lại dắt đến Big C đi mua đồ và còn được đi ăn các sản phẩm mới do các anh chị tiếp viên giới thiệu nữa. Còn đâu mỗi lần thấy ba mẹ chuẩn bị đi Big C là nhí nha nhí nhảnh chạy theo đòi đi cho bằng được mới thôi….. Ấy vậy mà … bây giờ còn đâu nữa… Big C ơi …. một thời để nhớ

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam - ảnh 2
ý kiến của nhiều bạn trên các trang mạng xã hội

Thông tin Big C không còn xuất hiện ở Việt Nam đã có rất nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận vì thị trường vốn đã khắc nghiệt, nếu không thể thích ứng thì sớm muộn cũng sẽ nói lời chia tay thôi…

Sau khi thông tin này chính thức được công bố đã và đang được chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang mạng xã hội và nhận về hàng trăm nghìn tương tác. Đối với bạn “Big C” sẽ mãi vẫn còn tồn tại trong lòng của mỗi con người Việt Nam không? Hãy chia sẻ nhé!!!

Thông Tin Tổng Hợp Bởi Viet8.net

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments