Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 vẫn đi học khi tự cách ly

  0
  118
  Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 đi học khi tự cách ly
  Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 đi học khi tự cách ly

  Bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 đi học khi tự cách ly. Đây là vi phạm đặt biệt nghiêm trọng theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

  Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 đi học khi tự cách ly

  Được biết trưa 21/11, nam tiếp viên này rời nhà trên đường Bạch Đằng – quận Tân Bình rồi đi ăn tại đường Lê Văn Sỹ – quận Phú Nhuận. Sáng và chiều 22/11, bệnh nhân này đến học tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

  Bộ Trưởng Long nói “Bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng khi cách ly tập trung cũng như tại nhà và trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng”.

  Về xử lý những vi phạm nghiêm trọng khi cách ly, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhắc lại việc Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị liên quan, cụ thể là Vietnam Airlines và cơ sở cách ly của hãng hàng không này.

  “Đây là vi phạm nghiêm trọng trong cách ly khi mà tất cả văn bản chỉ đạo của ban chỉ đạo quốc gia cũng như của các cơ quan thường trực đã hướng dẫn đầy đủ về cách ly tập trung cũng như tại nhà”, Bộ trưởng Y tế nhận định.

  Chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Covid-19 tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất việc phòng chống dịch tại các địa phương.

  Xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống Covid-19

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo “Phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống Covid-19” .

  Hôm 30/11, TP.HCM xác định 2 trường hợp mới mắc Covid-19 là nam bệnh nhân 1342 và nam bệnh nhân 1347 (32 tuổi, giáo viên tiếng Anh, bạn của BN1342).

  Chiều 1/12, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo TP.HCM thêm 2 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 từ bệnh nhân 1347.

  Cụ thể, bệnh nhân D.G.H., nam, 14 tháng tuổi, quốc tịch Việt Nam (ở phường 7, quận 6, TP.HCM) và bệnh nhân tên N.T.T., nữ, 28 tuổi (ở phường 9, quận 6).

  Bộ trưởng Y tế cho biết sau khi phát hiện hành vi sai phạm của nam tiếp viên hàng không. Ngành y tế đã khẩn trương tiến hành truy vết và lập danh sách 800 người tiếp xúc gần. Đến nay, đã có 737 người kết quả âm tính, 2 người có kết quả dương tính là BN1348 và BN1349.

  >> Xem thêm: Thêm 2 người ở TP.HCM mắc COVID-19