Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngTop 11 loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất trong các ngày...

Top 11 loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất trong các ngày đặc biệt

Hoa tươi chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành tặng cho mẹ trong các ngày lễ. Thế nhưng chắc chắn có rất nhiều bạn không hiểu về ý nghĩa của từng loài hoa này. Cùng tìm hiểu top những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất dưới dây để hiểu rõ hơn nhé.

Những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất

Hoa là một sự lựa chọn không thể thiếu khi tặng quà cho mẹ trong các dịp đặc biệt trong năm. Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng của nó mà chắc chắn không phải ai cũng biết. Vậy ý nghĩa của từng loài hoa là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hoa Hồng (Rose)

Hoa Hồng có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Một loài hoa có màu hồng tươi thân có gai và đặc biệt màu sắc đỏ rất quyến rũ. Tặng Hoa Hồng cho mẹ là thể hiện sự yêu thường cùng lòng biết ơn sâu sắc đến người mẹ của mình nhé.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 1

Hoa Cẩm Chướng (Carnation)

Hoa Cẩm Chướng có nhiều màu sắc khác nhau như: màu xanh, màu hồng và màu trắng. Mỗi một màu sẽ mang một ý nghĩa khác nhau nữa. Cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho mẹ và nó thể hiện lòng biết ơn, sự khâm phục và sự ngưỡng mộ của bạn. Nếu tặng Hoa Cẩm Chướng xanh là thể hiện tôn trọng và biết ơn với mẹ, tặng cẩm chướng hồng là thể hiện tình yêu bạn dành cho mẹ, tặng cẩm chướng trắng sẽ thể hiện sự khâm phục và ngưỡng mộ. Dù là màu gì đi nữa thì Hoa Cẩm Chướng đều có chung ý nghĩa là sự yêu thương và biết ơn sâu sắc của bạn dành cho mẹ.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 2

Hoa Mẫu Đơn (Peony)

Chỉ nghe cái tên thôi cũng biết dâu là loài hoa dành tặng mẹ rồi các bạn nhỉ. Mẫu ở đây là “phụ mẫu” chính là mẹ loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử. Tặng Hoa Mẫu Đơn sẽ thể hiện tình yêu bạn dành cho mẹ cùng với đó là lòng biết ơn sâu sắc và chân thành về đấng sinh thành của mình. Hoa Mẫu Đơn còn được gọi với một cái tên khác là hoa Lạc Dương. Bạn có thể đọc thêm Sự tích Hoa Mẫu Đơn để biết thêm nhé.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 3

Hoa Đồng Tiền (Gerbera)

Hoa Đồng Tiền hay còn được người xưa gọi với một cái tên khác là “hoa may mắn” là loài hoa thuộc họ cúc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Tặng hoa Đồng Tiền là thể hiện tình cảm của bạn dành cho mẹ với cầu mong cho mẹ lúc nào cũng may mắn và hạnh phúc. Hoa Đồng Tiền còn là loài hoa được tặng nhiều nhất trong các buổi khai trương và lễ cưới hỏi.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 4

Hoa Lan (Orchid)

Hoa Lan cũng là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất nó tượng trưng cho sự thanh cao, vẻ đẹp sang trọng, lòng biết ơn và sự khâm phục của bạn dành cho mẹ. Hoa Lan có rất nhiều màu như: đỏ, trắng, tím, hồng, xanh… Trong đó hoa Lan trắng và đỏ là 2 màu được yêu thích nhất.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 5

Hoa Ly (Peruvian Lily)

Hoa Ly là một loài hoa được người Châu Âu rất yêu thích nó tượng trưng cho niềm vui sự hạnh phúc và đức hạnh của người phụ nữ trong văn hoá Châu Âu. Vì vậy khi tặng hoa Ly cũng là thể hiện ước mong mẹ hạnh phúc và luôn vui vẻ trong cuộc sống.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 6

Hoa Sen (Lotus flower)

Hoa Sen loài hoa quen thuộc với con người Việt Nam, thể hiện cho sự thanh khiết, đức độ và sự tôn kính. Chính vì vì trong các bài thơ thường hay đề cập đến hoa Sen là vậy. Hoa Sen cũng là một loài hoa dành tặng cho mẹ ý nghĩa nhất. 

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 7

Hoa Tulip (Tulips)

Hoa Tulip cũng là một trong các loại hoa rất ý nghĩa dành tặng cho mẹ, có rất nhiều màu hoa khác nhau giống như Hoa Hồng. Mỗi màu sẽ có một ý nghĩa khác nhau, thường thì tặng mẹ sẽ là màu hồng và đỏ nó thể hiện cho tình cảm yêu bạn dành cho mẹ và thể hiện lòng biết ơn đối với mẹ.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 8

Hoa Cẩm Tú Cầu (Hydrangeas)

Hoa Cẩm Tú Cầu tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt. Tặng hoa Cẩm Tú Cầu sẽ thay cho lời cảm ơn và lời chúc mà bạn dành tặng cho mẹ với mong ước mẹ luôn xinh đẹp và duyên dáng như cái tên Cẩm Tú Cầu

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 9

Hoa Loa Kèn (Helicodiceros)

Hoa Loa Kèn là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tinh nguyên từ hình thức đến tâm hồn. Hoa chỉ có một màu trắng nó thể hiện sự tinh khôi của người phụ nữ. Đây cũng là một loài hoa tặng mẹ rất ý nghĩa.

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - ảnh 10

Hoa Hướng Dương (Sunflower)

loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất

Hoa Hướng Dương luôn hướng về mặt trời nơi tỏ ra ánh dương soi sáng mọi nơi trên thế giới. Giống như là mẹ luôn là người soi sáng bước đường của con đi. Hoa hướng dương đẹp rực rỡ mang ý nghĩa chúc mừng cũng như là lời chúc sức khoẻ, lời cảm ơn bạn dành cho mẹ.

Đây là Top những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất mà bạn có thể lựa chọn cho mình trong các ngày đặc biệt. Chúc các bạn sẽ có những ngày thật vui vẻ và hạnh phúc bên mẹ của mình nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

LisaSiz on