TP. Mỹ Tho: Công an xã mời làm việc vì tố cáo phòng khám Trung Quốc lên mạng

891

Nữ bệnh nhân bị công an xã mời làm việc vì tố phòng khám Trung Quốc tại TP Mỹ Tho lên mạng, đồng thời còn bị 3 đối tượng lạ tự xưng là công an hù dọa.

Cụ thể, người này đe dọa : “Chú công an thành phố xuống. Các chú ngành công an hết; sẽ đưa ra truy tố cháu, nếu cháu hứa gỡ hết thì chú tha cho. Biết tội gì không? Nếu hợp tác chú bỏ qua cho. Viết cam kết ở đây nhe, tội lôi kéo xúi giục nhé. Đăng lên mạng là tội gì biết không? Nếu không chú lôi cháu đến cấp xã, quận, huyện, TP hàng ngày luôn. Các chú sẽ kêu công an xã làm hồ sơ truy tố cháu… Con cháu còn nhỏ lắm đừng làm to chuyện nhé, nếu không chú sẽ truy tố cháu đó”.

Phòng Khám Đa Khoa Trung Quốc Tân Mỹ Âu Phường 5 TP. Mỹ Tho
Phòng Khám Đa Khoa Trung Quốc Tân Mỹ Âu Phường 5 TP. Mỹ Tho

Chị T kể lại năm 2017, chị bị ngứa viêm tiết niệu nên có điện thoại đến phòng khám này được nơi đây nói tư vấn miễn phí, hẹn ngày 13-8-2017 đến tư vấn. Nhân viên tư vấn nói xét nghiệm bị nang to, siêu âm dịch dày tiểu phẫu và cho chị chọn 1 trong 2 giá, nếu chịu giá thấp dùng dụng cụ chung và không chịu trách nhiệm nếu sử dụng, chọn dịch vụ giá cao thì phải mua dụng cụ y tế làm riêng.

“Lúc này đóng khoảng 19 triệu mấy và nhân viên nói đã xin giảm 5 triệu rồi đó. Em nói không đủ tiền nên chồng em về lấy nộp xong mới cho về. Xong họ hẹn ngày sau tái khám, nộp thêm gần 1 triệu đồng nữa và 1 tuần nữa khám thêm một lần,… tổng cộng hết 30 triệu đồng. Lúc tư vấn nói vài trăm thôi ai dè cả 30 triệu đồng. Thuốc bán cho em 200.000 đồng gói thuốc đông y; em lên trên mạng xem giá bán 10.000 đồng à. Lúc công an mời lên, 3 người xưng công an thành phố còn lấy ông mà bắt ông Năm Cam ra hù em nữa đó”.

Lý giải từ phía cơ quan Công An Xã Tân Phú

Liên quan đến vụ việc công an mời nạn nhân lên xã để cho 3 người lạ tự xưng công an TP đe dọa, chỉ huy Công an xã Tân Phú lý giải : “Là do Phòng khám Tân Mỹ Âu có đơn gửi, nói chị T. bêu xấu phòng khám trên trang cá nhân nên công an có mời lên thương lượng nhưng cũng không ngờ những người này tự xưng là công an đòi truy tố chị T. Công an xã sẽ rút kinh nghiệm”.

Đe dọa cả phóng viên đưa tin

Một diễn biến khác vào Đêm 28-5, một người đàn ông điện thoại vào số máy của phóng viên xưng tên Chung xin gặp ngoài quán cà phê để giải quyết chuyện phòng khám này đã để cho thông dịch viên giả danh bác sĩ trị bệnh. Khi phóng viên đề nghị gặp tại tòa soạn thì ông này từ chối. Khi được hỏi vì sao lại để thông dịch viên không có chuyên môn y tế khám chữa bệnh thì ông này trả lời: “Vậy mới gặp chứ, mình là đàn ông mà”.

Cơ quan Công an Tỉnh và Sở Y tế vào cuộc

Ngày 29-5 Liên quan đến vụ phòng khám Trung Quốc về Tiền Giang lừa đảo, Cơ quan an ninh công an tỉnh đã phối hợp Sở Y tế tỉnh tiếp tục làm rõ trường hợp Phòng khám Đa khoa Trung Quốc Tân Mỹ Âu tại phường 5, TP Mỹ Tho đã cho một người không phải là bác sĩ nhưng tự xưng bác sĩ trị bệnh. Người giới thiệu là bác sĩ khám bệnh cho phóng viên tên An, quê Đồng Tháp, chỉ là một thông dịch viên .