Triệt phá đường dây cá độ hàng chục tỷ đồng, thu giữ siêu xe hạng sang của giới đại gia Sài Gòn

Một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỷ đồng do 1 đối tượng là chủ doanh nghiệp cầm đầu vừa bị công an triệt phá. Đường dây này chỉ có những người nhiều tiền, đại gia mới có thể tham gia chơi, phần lớn quen nhau qua du học bên nước ngoài.

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an vừa phối hợp với Công an TPHCM đã triệt phá một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỉ đồng do Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ quận 12) núp bóng doanh nghiệp, công ty điều hành.

Theo điều tra ban đầu, qua thời gian dài theo dõi đem bám, trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã phát hiện đường dây đánh bạc do Bình cầm đầu.

Khoảng 19h ngày 11/7, trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành ập vào 8 điểm khác nhau là nơi hoạt động đánh bạc của Bình.

Triệt phá đường dây cá độ hàng chục tỷ đồng, thu giữ siêu xe hạng sang của giới đại gia Sài Gòn - ảnh 1
v

Tại các điểm, công an đã bắt giữ 9 đối tượng trong đó có Bình. Công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc như: hơn 500 triệu đồng, 900 USD, 3 ô tô, 6 máy tính, 24 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây cá độ hàng chục tỷ đồng, thu giữ siêu xe hạng sang của giới đại gia Sài Gòn - ảnh 2
Tang vật bị thu giữ

Bước đầu, công an xác định đường dây của Bình là đường dây cờ bạc có con bạc tham gia là những người đều thuộc các gia đình khá giả, kinh tế ổn định. Bản thân các đối tượng đều là những người kinh doanh, quen biết nhau từ trước trong thời điểm còn là du học sinh ở nước ngoài. Nhóm chuyên chơi siêu xe đắt tiền.

Triệt phá đường dây cá độ hàng chục tỷ đồng, thu giữ siêu xe hạng sang của giới đại gia Sài Gòn - ảnh 3
Siêu xe của Bình

Được biết, đường dây của Bình hoạt động rất tinh vi, các nghi can đều thuộc gia đình có điều kiện kinh tế. Bình thu nhận nhiều “đệ tử” và ngoài tổ chức đánh bạc thì Bình cùng đàn em cho vay nặng lãi, theo báo Thanh niên.

Bên cạnh Bình, đàn em theo sát nhất của Bình chính là Nguyễn Văn Đô (ngụ Bình Dương). Mọi hoạt động về đường dây Đô sẽ quản lý thay cho Bình.

Theo khai báo ban đầu, Bình cho biết điều hành đường dây đánh bạc từ năm 2014 tới nay. Bình tổ chức thực hiện đánh bạc qua mạng, để đường dây của mình hoạt động ổn định, Bình thu nạp nhiều đàn em. Nếu con bạc muốn vay tiền, Bình điều đàn em cho vay với lãi suất cao. Trung bình mỗi trận trong mùa World Cup 2018, các con bạc ăn thua hàng chục tỉ đồng.