Tử hình Nguyễn Hữu Tình kẻ giết 5 mạng người tại Bình Tân

Viet8 – Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Hữu Tình xin được hiến tạng cho khoa học và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Sáng 9/7, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tình trong vụ án 5 người gia đình ông Mai Xuân Chinh bị sát hại tại quận Bình Tân ngày giáp Tết 2018.

Sau khi phần tranh luận kết thúc, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) mức án tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản.

giết 5 mạng người ở bình tân ảnh 1
Người nhà nạn nhân khóc nức nở tại tòa.

Đại diện VKS cho rằng hành vi của Nguyễn Hữu Tình là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội có tính chất côn đồ, dã man, một lúc giết nhiều người, đâm nhiều lần.

“Bên cạnh đó, bị cáo còn tước đoạt sinh mạng của 3 đứa trẻ vô tội đều dưới 16 tuổi”, luật  sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, Đoàn luật sư TP.HCM (người đại diện pháp lý do gia đình bị hại) nhấn mạnh.

Tại phiên tòa, HĐXX hỏi bị cáo Tình có nhớ đâm bao nhiêu nhát khi sát hại các nạn nhân gia đình ông Chinh không? Tình trả lời rất bình tĩnh và dứt khoát: “Bị cáo không nhớ. Rất nhiều. Nhiều lắm”.

giết 5 mạng người ở bình tân ảnh 2
Bị cáo Tình tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Tình nói đi nói lại do bà Hồng liên tục chửi nên tức giận mới tấn công bà Hồng. “Trước đó, bị cáo đã bị bà Hồng chửi nhiều lần và bị cáo yêu cầu không được chửi nhưng bà cứ lặp lại”.

Khi HĐXX hỏi tại sao lại ra tay giết 3 em bé, bị cáo Tình trả lời là do sợ bị tố cáo. Tuy nhiên, khi chủ tọa phiên tòa nói, các cháu nhỏ làm sao biết mà tố cáo thì Tình không trả lời.

Khi được nói lời sau cùng, Tình bảy tỏ sự hối hận: “Trước hết, bị cáo muốn nói lời xin lỗi tới cha mẹ vì chưa báo hiếu được. Bị cáo cũng xin lỗi tới gia đình bị hại vì hành động thiếu suy nghĩ mà gây hậu quả lớn như thế. Tôi thành thật xin lỗi. Bị cáo xin hiến tạng cho y học để 1 phần được cảm thấy thanh thản”, Tình nói.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là tàn độc, không thể cải tạo. Bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Tình án tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là án tử hình.