Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeSức khỏeUống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không? Có bị...

Uống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không? Có bị vô sinh không

Uống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không. Có bị vô sinh không? Đây là chủ đề mà Viet8 muốn gửi đến các bạn hôm nay. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Uống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không?

Sữa đậu nành là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng hiện nay có một số nguồn tin cho rằng việc uống sữa đậu nành sẽ không tốt cho nam giới cụ thể là sẽ gây vô sinh ở nam. Chính vì thế mà đa số các bạn nam không dám tự tin dùng sữa đậu nành nữa. Vậy điều đó có đúng không. Có phải là uống sữa đậu nành sẽ gây vô sinh ở nam không.

Tại sao lại có những ý nghĩ như vậy. Sỡ dĩ theo nhiều người họ cho rằng sữa đậu nành sẽ làm giảm số lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh. Trong sữa đậu nành có chữa hoạt chất Isoflavone. Chất này có cơ hoạt động và chức năng y như với hormone nữ estrogen. Chính vì vậy làm nhiều người nghĩ rẵng uống sữa đậu nành nhiều sẽ dẫn đến yếu sinh lý và vô sinh ở nam giới.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người lo lắng uống sữa đậu nành fami có tốt cho nam giới không? Có gây vô sinh không. Bởi lẽ, đậu nành fami là loại sữa khá phổ biến được rất nhiều gia đình sử dụng trên thị trường hiện nay. Nên việc lo lắng này là hoàn toàn có thể hiểu được.

Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ và Nhật cho biết. Những quan điểm sai lầm về giá trị của đậu nành đối với nam giới là thiếu kiểm chứng khoa học. Và chưa có một kết luận nào về việc uống sữa đầu nành sẽ bi vô sinh. Chính vì thế việc uống sữa đậu nành bị vô sinh là hoàn toàn không có cơ sở kết luận.

Để là rõ quan điểm này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xâu hơn về vấn đề. Trong đậu nành có chứa Isoflavones hay còn gọi là phytoestrogen. Cấu trúc của chất này tương tự như hormone nữ estrogen. Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố nam. Thế nhưng 2 chất này hoàn toán khác nhau và Isoflavones cũng không biến đổi thành estrogen như ở nữ được.

Uống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không? Có bị vô sinh không - ảnh 1

Các nghiên cứu tại Mỹ về nam giới ở độ tuổi 18-35 tuổi. Cho thấy Isoflavones hoàn toàn không ảnh hưởng đến tinh trùng và tinh dịch nam giới ở cả 5 khía cạnh gồm có: Mật độ tinh trùng, lượng tinh trùng xuất, số lượng tinh trùng, hình thái tinh trùng và khả năng di động của tinh trùng.

Đáng chú ý hơn, một nghiên cứu về các cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con do tinh trùng của người chồng quá ít. Sau một thời gian sử dụng chất Isoflavones. Cho thấy cải thiện rõ rệt số lượng tinh trùng của người chồng. Vậy có thể kết luận rằng quan điểm uống sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới là hoàn toàn sai lầm.

Ngoài ra, trong đậu nành có chứa một hàm lượng dinh dưỡng cực lớn. Với 3 chất có trong đậu nành là lipid, protein và glucid chưa kể đến 18 loại acid amin khác tốt cho cơ thể. Đậu nành còn chứa nhiều vitamin nhóm B, E, K. Các khoáng chất như Cu, Sắt, Mg, Ca, Se rất  tốt cho tim mạch và hệ thần kinh. Trong đậu nành còn có nhiều canxi nên cũng rất tốt xương.

Vậy với câu hỏi uống sữa đậu nành có tốt cho nam giới không. Có bị vô sinh không? thì câu trả lời là hoàn toàn không. Isoflavones hoàn toàn không hề có ảnh hưởng đến nội tiết tố ở nam giới. Ngược lại còn góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn. Vì thế đừng có quá lo lắng khi uống sữa đậu nành nữa nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

MichaelerynC on Góc 8 góc cười