Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeSức khỏeUống sữa tươi không đường có mập không

Uống sữa tươi không đường có mập không

Sữa tươi không đường là một trong những thức uống được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều bạn lại rất sợ uống sữa tươi không đường sẽ tăng cân. Vậy câu hỏi đặt ra là uống sữa tươi không đường có mập không. Để biết mập hay không thì cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.

uống sữa tươi không đường có mập không

Sữa tươi không đường một thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại sữa dành cho mọi lứa tuổi và có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Đối với trẻ em sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng, vô hình chung. Người lớn tin rằng việc uống sữa sẽ giúp cơ thể tiếp năng lượng, dưỡng chất để tăng cân. Chính vì thế nhiều chị em trong lúc đang giảm cần đều loại bỏ sữa và các chế phẩm từ sữa khỏi chế độ dinh dưỡng của họ. Vậy điều đó có thật sự đúng hay không?

Trên thực tế sữa tươi và các chế phẩm từ sữa là nguồn dưỡng chất cần thiết dồi dào, nhưng nó lại cung cấp một nguồn dinh dưỡng không cao. Một ly sữa 100ml cung cấp khoảng 76 calo, ít hơn so với 1 ly nước ngọt, 1 chiếc bánh ngọt hay 1 thỏi chocolate… nhưng lại cung cấp dồi dào lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cơ thể chúng ta luôn cần 1 lượng năng lượng tối thiểu để duy trì hoạt động. Vì vậy, dù cắt giảm thế nào bạn vẫn cần cung cấp ít nhất 1500 calo/ngày. Trong khi bạn ăn các món ăn như: bánh ngọt, nước uống có gas, trà, cà phê, hay các món chiên xào, nhiều dầu mỡ. Thì nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm này không cao. Bạn có thể tham khảo thêm hàm lượng calo có trong các loại thực phẩm hàng ngày để từ đó có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Uống sữa tươi không đường có mập không ảnh 1

Như vậy chỉ với 1 ly sữa mỗi ngày, cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng, cần thiết, bao gồm cả năng lượng. Sữa cung cấp Protein, Vitamin, khoáng chất, trong đó có những dưỡng chất quan trọng như Canxi, Kali, Phospho, Lysine, Vitamin D, Vitamin B2, Vitamin B12…

Đặc biệt hơn lượng đạm có trong sữa sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn. Từ đó sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa. Điều này đã được kiểm chứng trên 100 người và nhận xét của người tiêu dùng.

Như vậy có nghĩa là uống sữa tươi sẽ không làm cho bạn tăng cân mà nó có là một trong những phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn mất cảm giác thèm ăn, từ đó làm giảm lượng thực phẩm ăn vào trong bữa chính và dễ loại bỏ cơn thèm các món ăn vặt khác không có lợi, dễ khiến tăng cân.

Nếu bạn sợ béo thì sữa không đường, sữa tách béo sẽ là lựa chọn lý tưởng. Sữa không đường ít năng lượng hơn, chỉ khoảng 63 calo/100 ml (so với 76 kcal/100 ml sữa có đường).

Như vậy với câu hỏi đặt ra ở đầu bài uống sữa tươi không đường có mập không thì giờ các bạn đã tìm ra câu trả lời rồi đấy. Chính vì thế đừng có những ý nghĩ sai lầm về nó nữa nhé. Nếu bạn thấy thông tin bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè để giúp họ có thêm kiến thức hay nhé.

>>Xem thêm: Uống sữa tươi không đường có tác dụng gì đối với sức khỏe?

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

error: Content is protected !!