Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeĐời sốngVăn khấn cúng xe hàng tháng chuẩn nhất đem lại may mắn,...

Văn khấn cúng xe hàng tháng chuẩn nhất đem lại may mắn, bình an

Việc mua xe mới, đặc biệt là ô tô điều tất yếu các bạn cần làm là cúng xe khi vừa mới mua về và cả hàng tháng. Dưới đây là bài văn khấn cúng xe hàng tháng chuẩn nhất sẽ đem lại bình an, may mắn cho chủ nhân.

Cúng xe hàng tháng có cần thiết không?

Nhiều người chỉ thực hiện việc cúng xe khi lần đầu tiên mới mua về. Vậy cúng xe hàng tháng hay nói đúng hơn mỗi tháng cúng 1 lần thì sao. Với quan niệm của nhiều người thì việc cúng xe hàng tháng hay cúng xe 1 lần là như nhau. Thế nhưng một số lại nghĩ khác họ cho rằng việc cúng xe hàng tháng sẽ giúp họ may mắn hơn rất nhiều. Điều này không ai đúng cũng không ai sai. Việc cúng xe hàng tháng là quan điểm của từng cá nhân. Cho nên tùy thuộc vào chính bản thân bạn thôi. Nhưng tổng quát lại thì cái gì cúng kiến cũng tốt cả. Vì thế việc cúng xe hàng tháng cũng là việc làm cần thiết nhé. Xe máy hay xe ô tô gì cũng thế cứ chọn ngày rằm trong tháng rồi cúng thôi. Ở miền Nam và Trung sẽ thường chọn ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng. Còn miền Bắc sẽ là 1 và 15 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật cúng xe hàng tháng

Về cơ bản lễ vật cúng xe hàng tháng vẫn giống như các món lễ vật cúng xe mới mua về. Bao gồm những món đồ như sau:

  • 1 bình bông đặt bên phải lư hương 1 đĩa trái cây.
  • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
  • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
  • 3 hoặc 5 chung rượu.
  • 3 hoặc 5 chung trà.
  • 1 ly nước trắng.
  • 3 hoặc cây nhang
  • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Lưu ý: Các món lễ vật sẽ có thể khác nhau một chút tùy vào phong tục từng vùng miền. Nhưng cơ bản vẫn phải có đầy đủ các món đồ như: hương, trà, hoa qua, giấy tiền vàng bạc, nước, gạo và muối.

>>> Văn khấn rằm tháng giêng tại công ty đúng chuẩn nhất

Văn khấn cúng xe hàng tháng ảnh 1
Hình ảnh minh họa cúng xe hàng tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng chuẩn nhất

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Lưu ý bài cúng xe hàng tháng sẽ khác với cúng xe mới mua nhé. Nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng 2 bài này là một. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn cúng xe mới mua ở cuối bài viết này nhé.

Trên đây là bài văn khấn cúng xe hàng tháng chuẩn nhất. Mặc dù cúng xe để người chủ có thể an tâm hơn khi lái xe. Thế nhưng để an toàn nhất các bạn hãy luôn tuân thủ theo đúng luật khi tham gia giao thông nhé!

Xem thêm: Văn khấn cúng xe mới mua chuẩn nhất hiện nay

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

error: Content is protected !!