Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeCông NghệVĩnh biệt Yahoo Messenger, người bạn đồng hành cùng hàng triệu 8X,...

Vĩnh biệt Yahoo Messenger, người bạn đồng hành cùng hàng triệu 8X, 9X Việt Nam

Vậy là sau gần 20 năm hoạt động thì vào ngày 17/7/2018 sắp tới, Yahoo Messenger – nền tảng trò chuyện từng được giới trẻ Việt Nam yêu thích hàng đầu sẽ đóng cửa vĩnh viễn.

Vào khoảng 10-15 năm trước, hai cái tên đầu tiên được nhớ đến chính là Yahoo Messenger và Yahoo! 360 Blog. Trước đó, lên mạng chat chít hay viết blog linh tinh vẫn còn là một khái niệm xa lạ với teen.

yahoo mesenge đóng cửa vĩnh viễn - ảnh 1
Giao diện quen thuộc với biết bao người trẻ Việt.

Từ Yahoo! Messenger mà bao nhiêu tình bạn đã được sinh ra, bao nhiêu tình yêu đã được chắp cánh. Buồn thì lên đổi status thành “Hôm nay tôi khóc” rồi có thể kèm theo link nhạc hay một đoạn tâm trạng để ai kia “nhìn thấu nỗi lòng”, vui thì đi buzz inh ỏi từng nick một để chat những chuyện không đâu linh tinh các kiểu. Những “cô_pé_ngốc”, “hotboy_xì_tin” hay “girl_điệu_đà” ngày nào chắc giờ đều đã có gia đình, thậm chí đã con bồng con bế trên tay.

yahoo mesenge đóng cửa vĩnh viễn - ảnh 2
buzz đê các bạn ơi
yahoo mesenge đóng cửa vĩnh viễn - ảnh 3
khung chat thân quen mà chỉ có 8X, 9X mới hiểu được

Nhưng bữa tiệc nào rồi cũng có lúc phải tàn, sau nhiều lần thông báo thì vào ngày 8-6 vừa qua, Yahoo đã ấn định ngày 17-7-2018 sẽ là ngày mà Yahoo Messenger chính thức dừng hoạt động trên mọi nền tảng. Đồng thời Yahoo cũng khuyến cáo người dùng rằng hãy lưu lại lịch sử chat càng sớm càng tốt vì sau ngày 17-7, mọi dữ liệu liên quan đến Yahoo Messenger sẽ bị xoá vĩnh viễn.

Mặc dù hiện tại Việt Nam cũng chẳng còn mấy ai sử dụng nền tảng này nữa, tuy nhiên việc nhìn một huyền thoại từng một thời gắn liền với tuổi trẻ của cả triệu người mà ai cũng thấy bồi hồi, xúc động. Vậy là từ nay, những 8X, 9X lại có thêm một thứ nữa để nhớ về, lại có thêm vài dòng ký ức để lâu lâu lôi ra xem và mỉm cười mà cá thế hệ 10 chẳng mấy ai được trải nghiệm âu đây cũng là một kỉ niệm đáng để nhớ về người bạn nhỏ đã cùng đồng hành với hàng triệu con người Việt Nam.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments