Vụ cưỡng hiếp cô giáo tại trường: Bảo vệ trường bận cơm trưa?

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết cho biết, thời điểm cô giáo đi trực hè (trực hành chính) bị kẻ xấu giở trò đồi bại ngay tại phòng làm việc, nhân viên bảo vệ nhà trường bận về nhà ăn cơm.

Liên quan vụ nam thanh niên bịt mặt, dùng hung khí lẻn vào trường khống chế, hiếp dâm cô giáo giữa ban ngày vào hôm 20/6 vừa qua, tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, TT-Huế), trao đổi với PV liên quan công tác an ninh của nhà trường, ông Trần Văn Bình, Hiệu trưởng, cho hay: Thời điểm xảy ra vụ việc, nhân viên bảo vệ duy nhất của trường bận về nhà ăn cơm, để cô giáo trực một mình tại trường và xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Nhiều bức xúc của dư luận về công tác bảo đảm an ninh trật tự quả lỏng lẻo của Trường, THCS Lê Thuyết, đặc biệt là trường “khuyết” bảo vệ trực tự vệ thời điểm cô N. gặp nạn, ông Bình phân trần, trường chỉ có duy nhất một nhân viên bảo vệ. Thời điểm cô giáo N. bị cưỡng hiếp, bảo vệ của trường bận về nhà ăn cơm. Trong khi, theo thông tin từ cơ quan chức năng, vụ cưỡng hiếp lại xảy ra vào 9h15 sáng, thông thường, đây không phải là lúc ăn cơm trưa. Đây là lỗi cũng nhà trường quản lý không nghiêm, theo đúng quy tắc trong trường hợp bảo vệ bận về nhà ăn cơm hay bất cứ việc gì phải đề xuất người khác trực thay.

cưỡng hiếp cô giá tại trường - ảnh 1
Trường THCS Lê Thuyết nơi xảy ra sự việc

Ông Bình cho biết thêm, rất có thể nghi phạm cưỡng hiếp đã theo dõi từ trước, vì nhà đối tượng này cách trường khoảng 300 mét. Đây là một đối tượng bất hảo của xã Bình Thành. “Nghi phạm đứng trong nhà vẫn quan sát được hoạt động ở trường. Tôi nghi ngờ, đối tượng đã rình sẵn, chờ lúc bảo vệ rời đi mới vào trường thực hiện hành vi vô nhân tính như vậy”,  ông Bình cho biết.

Trước đó, khoảng 9h15 sáng 20-6, cô giáo Phương (33 tuổi, đã đổi tên) đang ngồi trực một mình tại trường học THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) . Lúc này, nghi can Trung bịt mặt, cầm theo một thanh gỗ nhọn, đi vào phòng trực nơi cô Phương đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, uy hiếp. Sau khi khống chế được nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, Trung còn lấy 2 điện thoại của nạn nhân.

Sau vài giờ gây án, Trung bị Công an Hương Trà bắt giữ khi trên đường từ thành phố Huế quay trở lại xã Bình Thành. Đáng chú ý, thời điểm bị bắt, lực lượng công an phát hiện trong người Trung có một gói “cỏ Mỹ” (một loại chất gây nghiện như ma túy) chưa qua sử dụng. Được biết, Trung từng nhiều lần hút “cỏ Mỹ” và bị lực lượng chức năng địa phương nhắc nhở, khuyến cáo.

>>Cô giáo bị thanh niên lạ cưỡng hiếp ngay tại trường học