Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng : Miễn hoàn toàn tiền phạt cho anh thợ điện Cà Rê

Xét thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND TP Cần Thơ đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục để miễn tiền phạt cho anh thợ điện Cà Rê – vụ người đổi USD bị phạt triệu đồng.

Chiều nay 5-11, ông Trương Quang Hoài Nam – P.Chủ tịch UBND TP, đã găp gỡ anh Nguyễn Cà Rê ( Anh Thợ điện vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu động ). Để trực tiếp xem xét đơn cầu cứu của ông Rê . Đồng Thời nghe báo cáo kết quả xác minh từ các cơ quan chức năng.

Vụ đổi USD bị phạt triệu đồng : Miễn hoàn toàn tiền phạt cho anh thợ điện Cà Rê

Sau phần trình bày của anh Rê .  Cùng việc xem xét các báo cáo của cơ quan chức năng về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của người thợ điện . P.hủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã thống nhất đề xuất miễn hoàn toàn 90 triệu đồng tiền phạt. Và giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành thủ tục cần thiết cho việc miễn giảm.

Anh Thợ điện Cà Rê đã cảm ơn lãnh đạo UBND TP Cần Thơ . Và các cơ quan chức năng đã xem xét và xử lý thấu tình đạt lý. Để tạo điều kiện thuận lợi cho anh trong quá trình miễn giảm thi hành án phạt.

Vụ đổi USD bị phạt triệu đồng : Chủ tiệm vàng bị phạt 295 triệu và bị tịch thu 20 viên kim cương, 19.910 đá hột.

Vào trưa ngày 30/1, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế bắt quả tang ông Lê Hồng Lực chủ tiệm vàng Thảo Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực ) đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện). Với giá 2.260.000 đồng mà tiệm vàng không có giấy phép liên quan của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 4-9, Ủy Ban Nhân Dân TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt ông Rê 90 triệu đồng. Đồng thời phạt tiệm vàng Thảo Lực 295 triệu đồng .bên cạnh đó là tịch thu 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá tại tiệm vàng này.

Tiệm Vàng thảo Lực Cần Thơ
Tiệm Vàng thảo Lực Cần Thơ

Vừa qua công đồng đã xôn xao về vụ đổi USD bị phạt triệu đồng . UBND TP Cần Thơ đã xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng số tiền đã đổi 100 USD. Ngoài ra chủ tiệm vàng cũng bị xử phạt các hành vi phạm là  295 triệu đồng . Kèm hình phạt bổ 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên đá hột nhân tạo có giá trị hơn 500 triệu đồng.