Vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau nhiều năm hé lộ chi tiết bất ngờ

411

Mới đây những chi tiết bất ngờ trong vụ án nữ kế toán chết nghi do treo cổ tự tử đã hé lộ một phần chi tiết chứa nhiều nghi vấn sau cái chết 6 năm.

Sáng ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa  (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước.

Bà Hoa trước đó được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành vào ngày 12/9/2012.

Thông tin mới nhất gần đây theo báo Đất Việt, hôm 3/6/2018, gia đình bà Hoa đã tiến hành sao in những số điện thoại phát sinh trong thời gian bà Hoa mất tích. Bất ngờ khi có đến tới gần 200 cuộc gọi (cả đến và đi) phát sinh khi nạn nhân mất tích.

khai quật tử thi nữ kế toán ảnh 3
Nơi phát hiện xác chết bà Hoa

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ (người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và gia đình), chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà Hoa đều đã được xác định, đó là những người làm trong Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Luật sư cũng cho biết việc phát sinh nhiều số điện thoại gọi đến trong thời gian bà Hoa mất tích là một điều bất thường nhưng không thể khẳng định việc này có liên quan đến sự mất tích và cái chết của bà Hoa.

khai quật tử thi nữ kế toán ảnh 1

Cũng về các cuộc gọi ở máy nạn nhân, em bà Hoa thông tin với nguồn trên: “Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Đỉnh điểm vào ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà Hoa mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi. Đến ngày 12/9/2012, có 12 cuộc gọi nhỡ.

khai quật tử thi nữ kế toán ảnh 2

Cũng vào thời điểm này, thi thể bà Hoa được phát hiện trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành. Từ đó, điện thoại không xuất hiện cuộc gọi nào nữa”.

Chia sẻ trên báo Công an TP.HCM trước đó, ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân Hoa), nhiều năm qua gia đình đã gửi hàng loạt đơn để nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà Hoa.

khai quật tử thi nữ kế toán ảnh 4

Ông Nghị nhớ lại, bà Hoa tử vong ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, nhưng đôi dép dể cách đó 20m. Đường đi tới đồi đất đá lởm chởm và gai góc nhưng bàn chân bà Hoa không có đến một vệt xây xước nào.

Ông Nghi còn cho biết thêm lúc đó gia đình cũng có lỗi chỉ vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết “Chết tự sát trong tư thế treo cổ” nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó “Không khởi tố vụ án hình sự”. Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý”.

>> Chồng nhẫn tâm ra tay sát hại vợ rồi ném xác xuống sông