Vụ sàm sỡ nữ đồng nghiệp, nam chuyên viên bị xử phạt 200 nghìn đồng

Nam thanh niên chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong, Bình Thuận đã bị xử phạt 200 nghìn đồng về hành vi ‘sờ mó’, cắn môi nữ đồng nghiệp nữ.

Sáng 24/7, thượng tá Trần Minh Chữ – Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, liên quan đến đơn tố giác tội phạm của chị N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) về việc bị ông Nguyễn Bình Triệu “hiếp dâm” tại phòng làm việc, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính ông Triệu.

Cụ thể, sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị L.A. Sau đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị L.A., dùng tay sờ vào các vùng “nhạy cảm”. Nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị L.A, mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ, theo báo Lao động.

Chính vì thế, hành vi của ông Triệu không đủ yếu tối cấu thành tội “Hiếp dâm”. Sau đó, Công an huyện Triệu Phong đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 nghìn đồng đối với ông Triệu vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a của khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Theo ông Chữ, có thông tin cho rằng, việc ông Triệu thừa nhận dùng vũ lực để thực hiện hành vi trái với ý muốn của của chị L.A, vì vậy phải chịu trách nhiệm hình sự là chưa đúng vì phải đặt vào nhiều góc độ.

Như việc bị hại cho rằng ông Triệu sò mó vào nhiều nơi “nhạy cảm”, luồn tay vào trong áo, nhưng ông Triệu chỉ thừa nhận sờ mó bên ngoài quần. “Trong phòng chỉ có 2 người, không có nhân chứng nên không có cơ sở” – thượng tá Chữ nói.

Ngoài ra, việc khám nghiệm hiện trường cho thấy trong phòng bàn ghế không bị xô đẩy, áo quần nạn nhân không bị rách, những người ở phòng bên cạnh cũng không nghe hò hét… “Qua nhiều góc độ, chúng tôi xác định không đủ cấu thành tội hiếp dâm” – thượng tá Chữ giải thích.

Trước đó chị N.T.L.A. (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã có đơn tố cáo về việc bị nam đồng nghiệp có hành vi hiếp dâm. Cụ thể, vào khoảng 10h15 ngày 21/6, khi chị A. đang ngồi trong phòng làm việc một mình tại trụ sở thì ông N.Q.T. (chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) mở cửa bước vào rồi đóng cửa lại, báo Giao thông đưa tin.

Thấy trong phòng không có người thứ 2, ông T. đẩy chị A. xuống nền nhà rồi dùng vũ lực để sờ soạng, giở trò đồi bại. Lúc này, chị A. phản kháng quyết liệt thì bị ông T. cắn rách môi, bóp cổ không cho la hét. Một lúc sau, chị A. vùng vẫy thoát được và chạy ra khỏi phòng. Cũng theo chị A., trước đó, ông T. đã nhiều lần có hành vi không đúng chuẩn mực, đụng chạm vào cơ thể khiến chị A. bức xúc.

Sự việc trên được công an huyện Triệu Phong tiếp nhận và lập biên bản để tiến hành điều tra, làm rõ.

>> Bất ngờ gian lận chấm thi ở Sơn La: Dữ liệu bài thi gốc bị ‘mất tích’