Xe buýt 2 tầng giá 300 nghìn/4h vắng vẻ sau trong ngày thứ 2 hoạt động

287

Trái ngược với những hình ảnh trong ngày đầu ra mắt những chuyến xe buýt 2 tầng (Hà Nội City Tour) trở nên đìu hiu ngày trong ngày hoạt động thứ 2.

Chiếc xe buýt 2 tầng mui trần đã chính thức được đưa vào sử dụng ở Hà Nội từ ngày 30/5. Du khách có thể ngắm nhìn, trải nghiệm 30 điểm tham quan đặc sắc trên 25 tuyến phố của Thủ đô.

Xe buýt 2 tầng giá 300 nghìn/4h vắng vẻ sau trong ngày thứ 2 hoạt động ảnh minh họa
Xe buýt 2 tầng vắng vẻ khách trong ngày thứ 2 hoạt động
Giá vé hiện đang được bán ra với mức 300.000 đồng/vé cho 4 giờ tham quan, 450.000 đồng/vé cho 24 giờ và 650.000 đồng/vé cho 48 giờ. Du khách có thể bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thủ đô, điều đặc biệt là du khách có thể dừng tại bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình mà không nhất thiết tại thời điểm khởi hành đầu tiên.

Nhiều người dân khi tới quầy vé hỏi mua đều khá bất ngờ với mức giá 300.000 đồng cho 4h. Một nhân viên trên xe buýt cho biết, du khách có thể dừng tùy ý tham quan tại một điểm văn hóa bất kỳ và chủ động lên xe tiếp theo, miễn là vé vẫn trong thời hạn có hiệu lực.

Theo nhận xét của những du khách được trải nghiệm co biết xe buýt 2 tầng đón và nhận khách rất tích cực, loại xe thiết kế hiện đại, tiêu chuẩn Châu Âu, có mui hở như xe du lịch của các đô thị hiện đại trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Hùng (quận Hoàn Kiếm), người thường xuyên sử dụng phương tiện xe buýt nói: “Giá vé 300 nghìn là quá cao. Nếu muốn đến điểm nào, tôi đi xe buýt tuyến đó. Như vậy vừa chủ động, vừa tiết kiệm được chi phí.

Trong ngày đầu tiên buýt 2 tầng đi vào hoạt động có thể thấy người lên xe tham quan khá đông. Tuy nhiên, theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Huệ – người có mặt trên xe vào sáng ngày 30/5: “Hôm qua ngày chạy chính thức đầu tiên và miễn phí vé buổi sáng, tôi có lên đi thử và cảm thấy rất thích thú, có thể ngắm nhìn các địa điểm lịch sử của Hà Nội từ trên cao đó là một trải nghiệm khá tuyệt vời.

Chị Huệ còn cho biết thêm đến điểm nào cũng có người thuyết minh kể về các nguồn gốc cũng như lịch sử của địa điểm đó nên rất thích. Tuy nhiên, tôi đi miễn phí chứ bỏ ra 300 nghìn để mua vé thì tôi chưa có điều kiện như thế.

Xe buýt 2 tầng giá 300 nghìn/4h vắng vẻ sau trong ngày thứ 2 hoạt động - ảnh 1
Chỉ còn vài phút nữa lăn bánh mà trên xe chỉ vỏn vẹn vài hành khách nước ngoài

Theo ghi nhận của Pv sáng nay 31/5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (điểm đỗ xe Bờ Hồ) lượng khách đến mua vé để đi xe buýt hai tầng khá vắng vẻ, chủ yếu là du khách nước ngoài. Trái ngược hẳn với buổi sáng miễn vé sáng 30/5.

Đúng 9h xe lăn bánh với khoảng 10 hành khách trên xe. Tại khu vực bờ hồ nhiều người cũng tò mò và muốn lên đi thử trải nhiệm nhưng khi biết giá vé rẻ nhất 300 nghìn thì ai cũng ngao ngán lắc đầu.

>> 1,6 triệu tỷ đồng là số nợ mà Doanh nghiệp Nhà nước đang gánh