Xe tải đâm xe khách 8 người thương vong trên cao tốc Hà Nội

317

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, xe khách loại 16 chỗ dừng đón trả khách thì bị xe tải lưu thông cùng chiều bất ngờ đâm mạnh vào đuôi xe khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu từ Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cho biết, trưa 27/5, trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa xảy ra vụ TNGT giữa chiếc xe tải và xe khách 16 chỗ ngồi khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Vào thời điểm chiếc xe khách 16 chỗ ngồi di chuyển theo hướng từ Lạng Sơn – Hà Nội đã va chạm với xe ô tô tải khiến nhiều người gặp nạn. Trong số 6 người bị thương, 2 người được chuyển về Bệnh viện ĐK tỉnh Bắc Ninh cấp cứu, 4 người đưa về Bệnh viện ĐK tỉnh Bắc Giang.

hiện trường vụ tai nạn

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho chiếc xe khách mang BKS 29B 035.97 đang trả khách dưới gầm cầu vượt cầu vượt Đình Trám thì bị xe tải mang BKS 98C 075.33 đi phía sau đâm vào đuôi xe.

Cú đâm mạnh khiến xe khách bẹp dúm, hư hỏng hoàn toàn, văng xa hàng chục mét. Nhiều hành khách trên xe bị mắc kẹt, người dân phải cậy xe để cứu người.

Cú đâm mạnh khiến xe khách bẹp dúm

Vụ va chạm khiến 2 người tử vong, 6 người khác bị thương, tất cả những nạn nhân này đều ngồi trên xe khách.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Bắc Giang đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo, xử lý.

2 người tử vong là  Anh Nguyễn Văn Khánh (SN 1989, ở tỉnh Hưng Yên) và anh Lò Văn Thu (SN 1983, ở Điện Biên).  6 người bị thương được đưa đi cấp cứu, hiện một người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người được đưa về Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh 3 người còn lại được đưa vào bệnh viện đa khoa Bắc Giang cứu chữa.

Công an huyện Việt Yên cũng đã tạm giữ 2 chiếc xe gây tai nạn để tiến hành điều tra nguyên nhân. Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe khách dừng đón trả khách, chiếc xe tải chở sắt đi qua không phát hiện xe khách dừng đỗ nên đã tông vào.

>> Phú Yên: Xe khách mất lái đâm xuống ruộng 4 người thương vong